Mẹo đơn giản giúp bà bầu giảm bớt cơn đau trong thai kỳ

Những cơn đau trong thời kỳ mang thai khiến các mẹ bầu rất mệt mỏi và khó chịu. Các mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp mẹ giảm những cơn đau trong thai kỳ.

Ngâm mình trong nước
 
 
Ngâm mình trong nước là mẹo đơn giản giúp bà bầu giảm bớt cơn đau trong thai kỳ. Việc đó sẽ giúp giảm bớt một số áp lực trên cơ thể và cũng là một cách để bạn tập thể dục. Mẹ bầu ngâm mình trong bồn tắm tại gia hay bể bơi thì cũng đều tốt cả.
 
Tuy nhiên, đối với các mẹ bầu thì không nên tắm lâu hơn 15 phút. Nếu tắm nước ấm trong không gian phòng tắm hẹp, nhiệt độ trong phòng tăng lên khiến các mao mạch giãn nở, dẫn đến lượng máu đẩy lên não không đủ, dễ ảnh hưởng đến thai nhi.
 
Đi bộ
 
Đi bộ là cách giúp mẹ bầu giảm cơn đau trong thời kỳ mang thai. Rất đơn giản, mẹ bầu chỉ cần đi dạo thong thả. Hình thức tập thể dục này giúp cho mẹ bầu có một trái tim khoẻ mạnh và cơ bắp săn chắc, giúp mẹ bầu co bóp tử cung nhanh và dễ dàng hơn, giúp đốt cháy calo và ngăn chặn bị tăng cân quá nhiều. Cũng nhờ đó, góp phần tích cực cho cơ thể khỏe mạnh, giảm nguy cơ bị đái tháo đường và tiền sản giật.
 
Ôm gối ngủ
 
Chiếc gối ôm là vật dụng các mẹ bầu nên sắm. Khi có chiếc gối ôm bên cạnh sẽ giúp các mẹ bầu có giấc ngủ thoải mái.
 
Đá chân
 
Chân phù nề là hiện tượng phổ biến khi mang thai. Hiện tượng này xảy ra khi nồng độ hormone tăng cao gây ra hiện tượng giữ nước trong quá trình mang thai, khiến mẹ bầu luôn cảm thấy bàn chân sưng lên, đi lại khó khăn.
 
Cùng với đó là hiện tượng chân bị chuột rút trong thời gian mang thai. Khi bị những triệu chứng này, mẹ bầu đừng e ngại mà hãy nằm ra và đá chân lên, nó sẽ giúp bạn dễ chịu hơn rất nhiều. Việc nâng cao chân lên sẽ giúp máu lưu thông và giảm nguy cơ phù nề.
 
Mát xa
 
 
Mát xa là mẹo đơn giản giúp các bà bầu giảm cơn đau trong thời gian mang thai. Hơn nữa, mát xa còn giúp tâm trạng bạn vô cùng thoải mái nữa. Nếu bạn không có thời gian đi mát xa thì có thể nhờ chồng mình. Khi mát xa, bà bầu nên nằm nghiêng để đạt hiệu quả tốt nhất.
 
Trên đây là những mẹo đơn giản giúp các bà bầu giảm cơn đau trong thai kỳ. Chúc các mẹ luôn khỏe mạnh!
 
 
 
 
Hồng Đăng (t/h)
 

Loading...

Advertisement
Advertisement