Mẹ bầu tuyệt đối đừng bỏ qua những điều này trước khi sinh nở

Ngay cả khi gần đến ngày bé yêu chào đời, mẹ bầu đừng bỏ qua những điều đơn giản dưới đây nhé!

Vào những tuần cuối của thai kỳ, chắc hẳn mẹ đã chuẩn bị những đồ đạc cho việc sinh con và đang háo hức mong chờ con yêu. Tuy nhiên, những việc dưới đây mẹ nhất định đừng bỏ qua vì nếu không mẹ sẽ chẳng có cơ hội để thực hiện sau khi sinh nở.
 
Hẹn hò với chồng
 
 
Khi gần đến ngày sinh, bụng bầu đã khá nặng nề nhưng không có nghĩa mẹ bầu không thể đi ra đường hẹn hò.
 
Mẹ bầu hãy tranh thủ khoảng thời gian trước khi em bé ra đời để hẹn hò nhiều hơn với ông xã bởi sau khi em bé đến, sự quan tâm của bạn sẽ dành phần lớn cho con và hai vợ chồng bạn sẽ không có nhiều thời gian riêng tư cho nhau.
 
Làm đẹp cho bản thân
 
Sắp đến ngày dự sinh mẹ cũng đừng quên làm đẹp cho bản thân mình. Hãy dành chút thời gian để sửa soạn nhan sắc trước khi lên bàn đẻ như cắt tóc, sơn móng tay, tẩy da chết, massage da… Mẹ tranh thủ làm điều này bởi sau sinh bạn sẽ không có nhiều thời gian cho bản thân nữa.
 
Ăn những món mình thích
 
Mẹ bầu tận dụng khoảng thời gian trước sinh để ăn những món mình thích. Tuy nhiên, mẹ nên chú ý ăn chín uống sôi và ăn cân bằng các loại thực phẩm. Sau sinh nở, phụ nữ sẽ phải ăn uống cẩn trọng hơn để đảm bảo nguồn sữa cho con tu ti. 
 
Ngủ muộn, ngủ nướng
 
Hãy tận hưởng những ngày tháng được ngủ tự do cuối cùng trước khi bé chào đời. Khoảng thời gian này, bạn có thể xem những chương trình truyền hình đến muộn hay những bộ phim mà bạn yêu thích và thức giấc vào 12h sáng hôm sau.
 
Sau khi bé chào đời, giấc ngủ của bạn sẽ bị ảnh hưởng, bạn chẳng thể nào ngủ mà bé khóc bên cạnh đâu.
 
Gặp gỡ người thân
 
 
Lên lịch hẹn gặp những người thân trong gia đình hoặc bạn bè thân thiết vừa giúp mẹ thư giãn trước khi lâm bồn, đồng thời mẹ sẽ nhận được những kinh nghiệm quý báu trong việc sinh nợ, nuôi con trong tương lai.
 
Xem phim chiếu rạp
 
Việc tranh thủ cùng chồng hoặc bạn thân đến rạp thưởng thức bộ phim bạn yêu thích là ý tưởng hay trước khi sinh em bé. 
 
Màn hình lớn, âm thanh sống động sẽ giúp bạn có những giây phút tận hưởng cuộc sống. Sau khi sinh con, sẽ phải rất lâu mẹ mới có thể trở lại rạp chiếu phim đó.
 
 
Hải Âu (t/h)

Loading...

Advertisement
Advertisement