Mark Zuckerberg chán Facebook muốn làm quan chức chính phủ

Dù đang là 'tổng thống' của xã hội ảo Facebook nhưng Mark Zuckerberg vẫn chưa thấy thỏa mãn. Theo tiết lộ của Bloomberg , Mark đang có kế hoạch chuyển sang làm quan chức nhà nước mãi mãi

mark zuckerberg chan facebook muon lam quan chuc chinh phu

Cách đây vài tuần, Bloomberg đã tiết lộ tài liệu cho thấy CEO Mark Zuckerberg của Facebook đang có ý định làm việc trong Chính phủ Mỹ. Sau khi thông tin này được đăng tải, nhiều người cảm thấy lo lắng cho Facebook và các dự án còn dang dở của Zuckerberg.
 
Nhưng có lẽ ngay cả khi thực sự làm việc trong Chính phủ, CEO Mark Zuckerberg cũng sẽ không từ bỏ Facebook. Theo các tài liệu của SEC cho biết, Zuckerberg chỉ cần vẫn sở hữu đủ số cổ phiếu đặc biệt và có sự chấp thuận của hội đồng quản trị, để được phép phục vụ trong Chính phủ vô thời hạn mà vẫn điều hành Facebook.
 
Tỷ phú trẻ tuổi cũng vừa công bố thách thức cá nhân của năm 2017 là “gặp gỡ và lắng nghe mọi người trong tất cả 50 tiểu bang của Mỹ”. Thách thức này càng khẳng định khả năng Mark Zuckerberg sẽ làm việc trong Chính phủ.
 
Từ khi Tổng thống Donald Trump đắc cử, việc bao nhiêu quyền sở hữu của doanh nghiệp bên ngoài vẫn đang được xác định. Do đó, Mark Zuckerberg hoàn toàn có thể làm việc trong Chính phủ và vẫn sở hữu cổ phiếu, cũng như quyền kiểm soát Facebook.
 
Tất nhiên việc Zuckerberg có được người dân bầu vào một trong các vị trí của Chính phủ hay không lại là chuyện khác. Gần đây, niềm tin của mọi người đối với Zuckerberg đang bị lung lay vì vụ bê bối tin tức giả mạo trên Facebook và những ảnh hưởng trong cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua.
 
Nguồn Asia Today

Loading...

Advertisement
Advertisement