Lý giải vì sao thang máy được lắp gương 4 phía?

Khi đi thang máy, nhiều người vẫn thường thắc mắc tại sao thang máy lại được lắp gương 4 phía hay vì sao tất cả mọi người thường im lặng khi đi thang máy. Hôm nay, Tinchieu.com sẽ lý giải ngay lập tức giúp bạn.

Lý giải vì sao thang máy được lắp gương 4 phía?:

 
Có một số nhận định cho rằng thang máy luôn được lắp gương 4 phía bởi thang máy thường được đặt ở những nơi cộng cộng như khu mua sắm, các tòa nhà cao ốc văn phòng hay khách sạn… nhằm mục đích cho người sử dụng có thể chỉnh trang lại tác phong, ngoại hình.
 
Tuy nhiên, nguyên nhân chính thực sự là để khi người tàn tật ngồi xe lăn vào thang máy, không cần cố sức xoay người lại vẫn có thể nhìn thấy hiển thị các tầng từ trong gương mà tự đi lùi ra cửa thang máy để đi ra ngoài khi không có người hỗ trợ đi cùng. Đây thật sự là một sự chu đáo của người sáng tạo ra thang máy đúng không các bạn. 
 
 
Nhiều người vẫn thường thắc mắc vì sao mọi người lại giữ trạng thái im lặng khi đi thang máy hoặc nhìn thẳng vào cửa, thậm chí nhìn lên trần. Dù cho đi cùng thang máy với những người quen biết thì người ta vẫn im lặng. Giải thích hiện tượng này, khoa học về tâm lý cho biết do không gian trong thang máy không đủ lớn để mọi người thuận tiện giao tiếp. “Chúng ta chỉ thuận tiện giao tiếp khi ở một khoảng cách an toàn trên một xải tay, trừ trường hợp đối với những người rất thân, vợ chồng, cha mẹ và con cái”.
 
 
Giáo sư Renneberg, nhà tâm lí học lâm sàng tại Trường Đại học tự do Berlin (Đức) cũng lý giải: “Thông thường, chúng ta đứng cách người khác một cánh tay. Nhưng trong thang máy, hầu hết phải đứng sát bên cạnh nhau. Điều đó làm mất tự nhiên. Với không gian chật chội trong thang máy, mọi người phải hành động để không gây chú ý của người bên cạnh. Cách dễ nhất là tránh ánh mắt của nhau, biểu hiện thường được cho là sự lúng túng trong giao tiếp.”
 
Tổng hợp

Loading...

Advertisement
Advertisement