Lịch mọc răng của trẻ và cách chăm sóc khi trẻ mọc răng

Việc nắm được lịch mọc răng của trẻ sẽ giúp mẹ chủ động hơn khi chăm sóc con. Dưới đây là lịch mọc răng của bé và cách chăm sóc khi trẻ mọc răng sữa.

Lịch mọc răng của trẻ
 
Dấu hiệu nhận biết trẻ sắp mọc răng bao gồm: dễ cáu kỉnh, chảy dãi, từ chối bú, thích cắn, nổi ban ở cằm và quanh miệng, ngủ không ngon, bị tiêu chảy, bị ho, bé bị sốt cha mẹ nên lưu ý.
 
Dưới đây là lịch mọc răng sữa của bé, các mẹ tham khảo để biết cách chăm sóc khi trẻ mọc răng. 20 chiếc răng đầu tiên có thể mọc từ tháng thứ năm cho đến năm tuổi thứ ba của em bé. Chúng thường xuất hiện theo một trình tự nhất định như sau:
 
Lịch mọc răng của trẻ.
 
Cách chăm sóc khi trẻ mọc răng
 
Khi trẻ mọc răng, mẹ nên chăm sóc, vỗ về bé, thay đổi chế độ ăn, thay bằng bột, sữa, cháo loãng để phù hợp với bé.
 
Cách chăm sóc khi trẻ mọc răng.
 
- Nếu bé sốt trên 38,5 độ C mẹ có thể cho uống thuốc hạ sốt, nhưng theo chỉ dẫn của bác sỹ.
 
- Nếu bé đi ngoài phân loãng, sệt 3-4 lần /ngày, trong vòng khoảng 3-7 ngày, mẹ lưu ý, nếu lượng phân và lượng nước ra ít thì không cần bù nước, vẫn cho ăn uống bình thường. Còn nếu phân nhiều nước, đi ngoài nhiều lần, thì cần đưa bé đến bệnh viện.
 
-  Giữ vệ sinh răng miệng tốt cho bé. Sau khi ăn nên cho bé uống một ít nước tráng miệng, hoặc lấy khăn mềm lau răng, hoặc đánh răng cho bé. Nên làm thường xuyên, nhiều lần trong ngày cho bé.
 
- Bé có thể ngứa lợi, thích mút ngón tay, cắn các vật rắn. Mẹ nên cho bé chơi các loại đồ chơi bằng vật liệu mềm, có hình tròn.
 
 
 
Vân Hạnh (t/h)

Loading...

Advertisement
Advertisement