Lại bắt được tín hiệu của người ngoài hành tinh

Các nhà khoa học mới đây lại bắt được tin hiệu lạ thường từ không gian họ cho rằng nó đến từ người ngoài hành tinh. Hiện tại tín hiệu này đang được những chuyên gia giải mã hàng đầu nghiên cứu.

lai bat duoc tin hieu cua nguoi ngoai hanh tinh

Lại bắt được tín hiệu của người ngoài hành tinh

Sau khi phát hiện ra bản sao thứ hai của trái đất, tiếp tục một tín hiệu tích cực đối với ngành khoa học vũ trụ khi các nhà khoa học bắt được một tín hiệu lạ được cho là đến từ một hành tinh khác. Có thể đây là tín hiệu từ người ngoài hành tinh.
 
Được biết, ngôi sao phát ra tín hiệu lạ đó được xác định là HD 164595 thuộc chòm sao Hercules. Theo báo cáo của nhà nghiên cứu Paul Gilster, kính thiên văn vô tuyến RATAN - 600 ở Zelenchukskaya, Nga đã bắt được tín hiệu lạ từ HD 164595 lần đầu tiên vào ngày 15/5/2015.
 
Các nhà nghiên cứu của Đài thiên văn vật lý đặc biệt trực thuộc Học viện khoa học Nga là những người đã trực tiếp phát hiện ra tín hiệu lạ từ HD 164595. Họ cho biết, giám sát HD 164595 trong thời gian dài là việc vô cùng cần thiết.
 
Tín hiệu có tần số khác lạ
 
Trước hiện tượng này, các nhà khoa học lý giải đó chỉ là một hiện tượng tự nhiên giống như phương pháp khuếch đại mà thôi. Khi đó, lực hút của HD 164595 sẽ mạnh và tạo ra tín hiệu từ một nơi khác.
 
Chưa cảm thấy hài lòng với giải thích này, các nhà thiên văn học đã nhờ SETI (Search for Extraterrestrial Intelligence - Trung tâm nghiên cứu tin tức ngoài Trái đất) vào cuộc. Dự kiến vào tối ngày 29/8, SETI sẽ lần theo dấu vết của HD 164595 bằng dàn kính thiên văn Allen ở phía Bắc bang California, Mỹ và Đài thiên văn quang học SETI Boquete ở Panama.
 

Người ngoài hành tinh đang gửi gắm tin hiệu đến chúng ta

 
Đối với các nhà nghiên cứu mà nói, HD 164595 là một dự án nghiên cứu rất thú vị. Tinh cầu này cách Trái đất 95 năm ánh sáng. Nó giống như mặt trời có ít nhất 1 hành tinh bao quanh quỹ đạo. Nhiệt độ trung bình của tinh cầu này còn nóng hơn Mặt trời 12 độ K và xuất hiện sớm hơn các ngôi sao của Trái đất khoảng 100 triệu năm. Qua những thông tin hiếm hoi này, các nhà nghiên cứu cũng đặt ra nghi vấn liệu bao quanh HD 164595 còn có những hành tinh khác mà con người chưa khám phá ra hết không?
 
Hi vọng các nhà khoa học sớm giải mã được tín hiệu này để xem chúng ta còn hàng xóm nào ở bên ngoài không gian.

NASA bắt được âm thanh của người ngoài hành tinh cách Trái đất 36 km

Theo AsiaBreakingNews

Loading...

Advertisement
Advertisement