Kình ngư 15 tuổi Việt Nam khiến cả Đông Nam Á ngỡ ngàng khi phá kỷ lục tồn tại 14 năm

Nguyễn Hữu Kim Sơn, kình ngư 15 tuổi Việt Nam, người đã khiến cả Đông Nam Á ngỡ ngàng khi phá vỡ kỷ lục SEA Games 29 nội dung bơi 400m tồn tại suốt 14 năm.

Ở vòng loại diễn ra vào buổi sáng nay, Kim Sơn xếp thứ 2 nhưng ở chung kết vào buổi tối, kình ngư 15 tuổi của Việt Nam đã thi đấu rất xuất sắc đặc biệt là ở 100m tự do cuối để về nhất với thành tích 4 phút 22 giây 12, qua đó giành HCV một cách nghẹt thở.
 
 
Không những vậy, Kim Sơn còn phá kỷ lục SEA Games, kỷ lục cũ là 4 phút 23 giây 20. Đây là tấm HCV nằm ngoài sự mong đợi của đội tuyển bơi lội và đoàn Thể thao Việt Nam trên đất Malaysia.
 
Đây cũng là HCV thứ 8 của ĐT bơi và là HCV duy nhất của nam VĐV bơi Việt Nam ở SEA Games 29, 7 HCV còn lại đều thuộc về kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên, tính đến hết ngày thi đấu chính thức thứ 6.
 
Trước đó, cả Hoàng Quý Phước, Trần Duy Khôi và Lê Nguyễn Paul dù thi đấu rất nỗ lực nhưng cũng chỉ giành được những tấm HCB và HCĐ.
 
 
Điều đáng chú ý, trước SEA Games, Cái tên Kim Sơn được người hâm mộ nhớ tới nhiều nhất sau vụ tranh cãi chấn động làng bơi lội trước thềm SEA Games 2017. Kim Sơn là 1 trong 3 kình ngư tranh chấp 2 vị trí đại diện cho Việt Nam ở nội dung 1500 m tự do.
 
Sau những tuyên bố cứng rắn từ phía TP.HCM và ĐKVĐ Lâm Quang Nhật, sau một cuộc thi đấu nội bộ mà Kim Sơn là người thất bại, chàng trai 15 tuổi buộc phải bỏ nội dung 1500 m, chuyển sang nội dung 400 m hỗn hợp trái sở trường
 
Chiến thắng của Kim Sơn đi ngược lại các quy luật thông thường. Một VĐV thường phải có hàng tháng trời tập luyện, chuẩn bị tâm lý, chiến thuật, lựa chọn điểm rơi và thi đấu. Việc phải thay đổi nội dung thi đấu ngay trước giải thường đồng nghĩa với dấu chấm hết cho 1 VĐV. Nhưng Kim Sơn  đã vượt qua tất cả. Anh chỉ có vài ngày chuẩn bị, nhảy xuống hồ bơi và khiến cả Đông Nam Á ngỡ ngàng.
 
Kình ngư sinh năm 2002 khiến chính bố anh có mặt trên khán đài cũng không tin nổi. Ông Nguyễn Khánh Hoàng - bố Kim Sơn, bật khóc khi chứng kiến con trai làm nên kỳ tích: “Con tôi thế mạnh bơi ếch, tưởng cháu nước rút ếch nhưng ko thành, thật bất ngờ khi cháu đòi lại hết ở bơi sải”. Trước đó, Kim Sơn đã giành HCĐ ở nội dung 400 m tự do.
 
Theo Zing

Loading...

Advertisement
Advertisement