Kim Jong Un đích thân lái thử máy bay Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã tự mình lái thử một chiếc máy bay hạng nhẹ trong chuyến thăm một xưởng sản xuất, báo chí địa phương hôm 1/4 cho hay

kim jong un dich than lai thu may bay trieu tien
Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đã thực hiện một bài báo hiếm có về nhà máy sản xuất máy bay bí mật của Triều Tiên.
 
KCNA cho biết, ông Kim đã tỏ ra vui mừng, khi công nhân trong nước "đã đạt được thành tựu khoa học công nghệ phi thường, với sức mạnh cạnh tranh trên toàn thế giới trong việc phát triển thiết bị tiên tiến".
 
Ảnh: Rodong Sinmun
Công việc của họ là "một bàn đạp vững chắc cho sự phát triển nhanh chóng" của nền khoa học và công nghiệp máy móc Triều Tiên, nhà lãnh đạo trẻ nhấn mạnh.
 
Sau khi tham quan nhà máy, ông Kim đã ngồi lên một trong những chiếc phi cơ mới và tự mình thử cất cánh và hạ cánh, theo KCNA.
 
 
"Tôi phải thử máy bay, vì nó được những người lao động của chúng ta làm ra", KCNA dẫn lời nhà lãnh đạo Triều Tiên.
 
"Điều này sẽ khiến các nhà khoa học, các kỹ sư và công nhân của chúng ta hài lòng, đồng thời khuyến khích họ hăng say làm việc để đạt được những mục tiêu cao hơn".
 
Ảnh: Yonhap
Tuy nhiên, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên không tiết lộ thời gian cũng như địa điểm chính xác về chuyến thị sát lần này của ông.
 
Sầm Hoa
 

 

 

Loading...

Advertisement
Advertisement