Khoa học đã chứng minh người đeo kính thông minh và có học thức hơn người không đeo kính

Các nhà khoa học thuộc phòng nghiên cứu thị lực đến từ trường Đại học Mainz (Đức) đã phát hiện rằng những người đeo kính cận thường thông minh và có học thức cao hơn những người không đeo kính.

Mục đích công trình khoa học này nhằm nghiên cứu mối liên hệ giữ trí thông minh và và thị lực của con người. Các nhà khoa học đã điều tra 3.452 người, kiểm tra thị lực và cho họ làm một bài test IQ. Sau đó, họ ghi lại kết quả, so sánh với độ tuổi và trình độ học vấn của những người tham gia nghiên cứu.
 
Đeo kính cận thường thông minh hơn
 
Kết quả không nằm ngoài dự đoán khi những người bị cận thị có khả năng nhận thức cao hơn những người khác.
 
Theo lý giải của các nhà khoa học, những người bị cận thị thường dành quá nhiều thời gian để học tập và nghiên cứu nên ảnh hưởng đến thị lực. Vì thế, họ thông minh và có trình độ học vấn cao hơn những người không đeo kính.
 
Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng kết luận rằng người càng học nhiều, càng ngồi nhiều sau cuốn sách và màn hình máy tính thì mắt càng kém. Chẳng hạn, có khoảng 50% các chuyên gia châu Âu phải đeo kính sau 40 tuổi.
 
Cặp tỷ phú đeo kính nổi tiếng thế giới
 
Trước đó, một nghiên cứu của GoCompare về những đặc điểm chung của 100 tỷ phú hàng đầu thế giới từng kết luận, có tới 41% tỷ phú giàu nhất thế giới đeo kính; điển hình như đôi bạn tỷ phú Bill Gates và Warren Buffett.

Loading...

Advertisement
Advertisement