HOT : Cựu TT Ý mắng cầu thủ: “Đừng đá bóng như Balotelli!“, TQ “mua xác chết để đáp ứng chỉ tiêu hỏa táng“

Quan chức Trung Quốc “mua xác chết để đáp ứng chỉ tiêu hỏa táng“; Cựu thủ tướng Ý mắng cầu thủ: “Đừng đá bóng như Balotelli!" là những tin được quan tâm trong ngày hôm nay.

 
Quan chức Trung Quốc “mua xác chết để đáp ứng chỉ tiêu hỏa táng“
 
Hai quan chức ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã bị bắt giữ vì bị cáo buộc mua xác chết từ những kẻ chuyên cướp mộ rồi hỏa táng, nhằm đáp ứng chỉ tiêu của chính phủ về số lượng thi thể hỏa táng mỗi tháng.
 
 
Trong tháng 6, một cư dân thành phố Beiliu ở khu vực Quảng Tây, miền nam Trung Quốc báo cáo rằng, thi thể của ông nội anh này bị đánh cắp khỏi nghĩa trang. Đến tháng 7, cảnh sát ở Beiliu bắt giữ một tên trộm có tên Zhong dựa trên một cuộc điều tra, Tân Hoa Xã cho biết.
 
Zhong thú nhận đã đánh cắp hơn 20 xác chết từ nghĩa địa trong các ngôi làng tại địa phương vào ban đêm, sau đó đặt vào túi và vận chuyển đến tỉnh lân cận Quảng Đông. Zhong cũng cho biết đã bán các thi thể cho 2 quan chức ở Quảng Đông.
 
Hai quan chức ở Quảng Đông kể trên có tên là Dong Mouqing thuộc thị xã Hóa Châu và He Mouming thuộc thị xã Cao Châu. Dong khai nhận đã mua 10 thi thể từ Zhong với giá 3.000 nhân dân tệ/thi thể (tương đương 490 USD/thi thể) từ tháng 11.2013.
 
He cũng khai báo đã trả 1.500 nhân dân tệ/thi thể nhưng số lượng thi thể ông này đã mua thì chưa được nêu rõ.
 
Theo truyền thống Trung Quốc, người đã khuất được chôn cất trong những ngôi mộ được xây dựng để những người  còn sống thực hiện nghi lễ thờ cúng tổ tiên. Tuy nhiên, chính phủ Trung Quốc khuyến khích hỏa táng để tiết kiệm đất đai cho nông nghiệp và phát triển.
 
Cựu Thủ Tướng Ý mắng cầu thủ: “Đừng đá bóng như Balotelli!“
 
Mới đây vị chủ tịch của CLB AC Milan - nhân vật nhiều thị phi bậc nhất làng chính trị đất nước hình chiếc ủng - đã lên tiếng cảnh báo các tiền đạo của đội.
 
 
Chủ tịch của AC Milan, Sylvio Berlusconi mới đây đã gián tiếp chỉ trích cầu thủ cũ Mario Balotelli, người đã chuyển tới Liverpool trong mùa hè 2014. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng ảnh hưởng của anh vẫn đang tồn tại trong đội bóng này.
 
Sau khi chứng kiến thất bại 2-0 của đội bóng áo sọc đỏ-đen trước Palermo vào Chủ Nhật vừa qua, Berlusconi đã yêu cầu các tiền đạo của ông không được chơi bóng như chân sút đang khoác áo Liverpool. Cụ thể hơn, họ phải có mặt trong vòng cấm.
 
"Muốn ghi bàn thì phải đứng trong vòng cấm. Trước Cagliari, chúng ta chả có quả sút nào trong vòng cấm cả. Nên tôi yêu cầu các tiền đạo: đừng có đá bóng như Balotelli. Muốn ghi bàn thì phải ở gần khung thành." - Berlusconi trả lời truyền thông. Việc tham gia vào "công tác chuyên môn" vốn là một đặc sản của ông Berlusconi.
 
Những lời chỉ trích nhắm vào hàng công của Milan thực chất không có quá nhiều, bởi họ đang chơi tốt ở mùa giải này. Hiện Rossoneri có 18 bàn, chỉ kém Napoli về số lần chọc thủng lưới đối phương.
 
 Tổng hợp
 

 

 

Loading...

Advertisement
Advertisement