Hộp đen thứ 2 tố cáo cơ phó cố tính đâm máy bay vào núi

Những bằng chứng được lưu trữ trên hộp đen thứ 2 đã tố cáo cơ phó Luitz của hãng hàng không Germanwings cố tình sử dụng chế độ lái tự động hạ độ thấp của máy bay xuống 30m.

hop den thu 2 to cao co pho co tinh dam may bay vao nui
Tin tức mới nhất liên quan vụ rơi máy bay Airbus A320 của hãng hàng không giá rẻ Germanwings khiến 150 người thiệt  mạng, ngay hôm Các điều tra viên vụ rơi máy bay Germanwings của Đức số hiệu 4U-9525 cho biết dữ liệu thu thập được từ hộp đen thứ 2 vừa được tìm thấy tại hiện trường tai nạn cho thấy cơ phó Andreas Lubitz đã cố ý cho máy bay đâm xuống vách núi.
 
“Dữ liệu cho thấy viên phi công (Lubitz) đã sử dụng chế độ lái tự động để hạ độ cao máy bay xuống mức 30m” - AP dẫn báo cáo từ cơ quan điều tra Pháp.
 
“Sau đó, nhiều lần trong quá trình máy bay hạ độ cao, phi công này đã điều chỉnh chế độ lái tự động để tăng tốc độ (rơi) của máy bay” - trích báo cáo điều tra.
 
Tình tiết mới nhất này đã xác nhận giả thuyết ban đầu cho rằng cơ phó Lubitz cố tình lái chiếc Airbus A320 đâm vào sườn dãy núi Alps ở miền nam nước Pháp vào hôm 24/3 khiến toàn bộ 150 người, gồm 144 hành khách, thiệt mạng ngay lập tức.
 
Trước đó, các công tố viên Đức cho biết cơ phó đã nghiên cứu rất kỹ về các cách thức tự sát lẫn hệ thống an ninh của cánh cửa buồng lái trên mạng Internet không lâu trước khi nhận nhiệm vụ trên chuyến bay 4U9525.
 
 
Sau vụ tai nạn máy bay của hãng Germanwings, nhà chức trách Đức thông báo sẽ thành lập đội đặc nhiệm để rút ra các bài học từ vụ việc này.
 
Đồng thời, để trấn an tâm lý lo sợ của hành khách sau vụ máy bay của Germanwings rơi tại Pháp, phi công trên một chuyến bay từ Berlin (Đức) tới Paris (Pháp) của Germanwings đã trực tiếp ra mặt, chia sẻ và động viên hành khách.
 
Nhờ hành động ân cần của phi công, tâm lý các hành khách phần nào bớt lo sợ.
 
Trước đó ngày 25/3 chiếc máy bay Airbus A320 của hãng hàng không giá rẻ Germanwings đã đâm vào núi Alps khiến 150 tử vong. Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được cho do do viên cơ phó chủ động cho máy bay rơi vào núi.
 
Nguồn Ngày nay

 

 

 

 

Loading...

Advertisement
Advertisement