Hòn đảo cấm tiệt phụ nữ bén mảng tới

Ở Hi Lạp có một hòn đảo linh thiêng nhưng cũng hết sức tuyệt đẹp. Điều đặc biệt là từ xa xưa đến nay hòn đảo này cấm tiệt phụ nữ bén mảng tới.

hon dao cam tiet phu nu ben mang toi

Hòn đảo cấm tiệt phụ nữ bén mảng tới

Hòn đảo cấm tiệt phụ nữ bén mảng tới được gọi là núi thiêng, ngọn Athos là một bán đảo được bao quanh bởi núi non ở Macedonia, thuộc phía Bắc Hy Lạp. Nơi đây có một đạo luật hết sức kỳ lạ, ai nghe qua cũng cảm thấy khó tin: Cấm tiệt phụ nữ.
 
Gần 1.000 năm qua, người ta luôn không ngừng tò mò về vùng đất dài 399km, rộng 80km này, bởi ở đây không hề có bóng dáng của phụ nữ, thậm chí không ai có thể tìm được động vật thuộc giống cái xuất hiện tại đây.
 

Hòn đảo chỉ dành cho đàn ông

Với hơn 20 tu viện lớn, 15 tu viện nhỏ và hơn 200 căn nhà nhỏ, Mount Athos là nơi sinh sống của hơn 1.500 cư dân tu hành đến từ Hy Lạp, Serbia, Nga, Romania và Bulgaria. Tuy thuộc về Hy Lạp, nhưng Mount Athos là vùng đất tự trị và không chịu sự kiểm soát của chính phủ Hy Lạp.
 
Không chỉ là trung tâm nghệ thuật được cả thế giới công nhận vào thời đại Byzantium, Mount Athos còn được biết đến với cái tên “mảnh đất thần thánh” hay “vương quốc nam nhi”. Nơi đây có quy định không cho phép bất kì phụ nữ, hoạn quan và trẻ nhỏ nào đặt chân lên đảo. Ngay cả đối với vật nuôi, người dân cũng không được phép nuôi những con vật thuộc giống cái.
 
Bởi vì được đưa đến đảo từ khi mới ra đời nên đa số người dân ở đây đều chưa từng nhìn thấy phụ nữ, có chăng chỉ là nghe thấy giọng nói của phụ nữ qua đài, hoặc nhìn thấy nữ du khách tình cờ bơi đến gần đảo. Những người đàn ông ở “vương quốc” này bị cấm d.ụ.c và ăn uống vô cùng đơn giản.
 
 
Do không được phép nuôi gà mái hay bò sữa, thế nên toàn bộ những thực phẩm chế biến từ trứng gà và sữa của người dân Mount Athos đều phải nhập từ Hy Lạp sang. Quy định khắc nghiệt cùng cuộc sống tu hành gian khổ giúp các tăng nhân tại đây sống trường thọ.
 
Bất cứ ai muốn đặt chân lên đảo cũng đều phải trải qua vòng kiểm tra nghiêm ngặt, thậm chí còn phải trút bỏ toàn bộ xiêm y mặc trên người. Khi phát hiện ra có nữ giới trà trộn, người dân trên đảo sẽ lập tức trục xuất đối tượng này ra khỏi địa bàn của mình. Chính vì vậy, nếu không muốn bị liệt vào danh sách “gái đẹp bị trục xuất”, các bạn nữ đừng nên bén mảng tới đây nhé!
 
"Vương quốc nam nhi" với nhiều khung cảnh tuyệt đẹp.“Vương quốc nam nhi” với nhiều khung cảnh tuyệt đẹp.

Những vụ đột nhập của phụ nữ tới hòn đảo linh thiêng

Bất ngờ là dù lệnh cấm ngặt nghèo đến mấy, vẫn có những phụ nữ tìm cách len lỏi được đến vùng đất dành riêng cho đàn ông.
 
Trong số những vụ đột nhập gây kinh động, có thể kể đến âm mưu của một nữ văn sĩ người Pháp hồi thập niên 1920. Bà tên là Maryse Choisy, đã phải cắt bộ ngực để giả trang làm tu sĩ, lọt vào khu cấm địa.
 
Chân dung nữ văn sĩ Maryse Choisy.Chân dung nữ văn sĩ Maryse Choisy.
 
Sau một tháng giả làm tu sĩ, sinh hoạt cùng nhiều nam giới khác, cuốn sách Un mois chez les hommes (tạm dịch là “Một tháng với đàn ông”) được bà cho ra đời.
 
Sau đó, phải kể đến lần xâm nhập của Aliki Diplarakou – người đẹp Hy Lạp đầu tiên nhận vương miện hoa hậu châu Âu năm 1930. Cả thế giới đã sốc khi sự việc bị phanh phui, người phụ nữ được cả châu lục mê đắm đã “xâm nhập” vào thế giới thanh tịnh của đàn ông.
 
Từ đó đến nay, không có một trường hợp nào tương tự xảy ra và Athos tiếp tục trở thành vùng đất bất khả xâm phạm đối với phụ nữ.

Bí ẩn 3 hòn đảo nguy hiểm bậc nhất thế giới

Bí ẩn lời nguyền kho báu ở đảo Oak

 
Theo Khỏe & Đẹp
 

 

Loading...

Advertisement
Advertisement