Tin tức cập nhật buổi chiều

Hé lộ tính cách thông qua dòng nhạc yêu thích

Thứ Năm, 15:59 | 29/12/2016

( Giải trí ) - Nếu bạn là người thích nghe nhạc rock, bạn sẽ là một người như thế nào? Nổi loạn? Có thể? Trầm tĩnh? Cũng có thể? Vì sao? Vì rock là 1 loại nhạc với vỏ ngoài nổi loạn. Có người cho rock là 1 thứ âm nhạc ồn ào, nhưng bạn có nghĩ vì thế mà người nghe nó sẽ là người không ồn ào?

he lo tinh cach thong qua dong nhac yeu thich
1. Nhạc cổ điển hay folk
Không bất ngờ khi nhiều người nói rằng, bạn là một người trầm tĩnh, sống có trách nhiệm và kiên nhẫn. Bạn cảm nhận mọi thứ một cách từ tốn và không vội vàng. Cũng như khi bạn cảm nhận những thể loại nhạc này, bạn phải im lặng, lắng nghe và dần chìm vào trong từng nốt nhạc... Điểm yếu của bạn là, bạn ngại thay đổi, và có bề ngoài kém hấp dẫn, không nổi bật.
 
2. Nhạc pop, đồng quê
Còn nếu bạn là người chỉ chuyên nghe nhạc đồng quê và thánh ca, bạn là người vui vẻ, thân mật, đáng tin cậy và luôn tôn trọng những tập quán mang tính cổ truyền. Điểm yếu của bạn là đôi khi bạn khiến người khác cảm thấy bạn mờ nhạt, nhàm chán và bạn có phần hơi bảo thủ.
 
3. Nhạc jazz
Đặc trưng của Jazz là sự ngẫu hứng, hòa nhập, tính đa văn hóa. Vậy nên nhóm người nghe nhạc này được cho là những người khá thông minh, và giao tiếp rộng. Có nhiều nhận xét tích cực nhất khi được đánh giá là sáng tạo, yêu hòa bình, thân thiện và thoải mái.
 
4. Rap hoặc Dance
Riêng đối với những tín đồ của nhạc rap hoặc nhạc dance, thì họ luôn là những người thoải mái, dễ hoà đồng và thích thay đổi. Điểm yếu của bạn là thiếu tổ chức và hay thể hiện cảm xúc của mình một cách quá khích.
 
5. Rock
Bên cạnh đó, nhạc rock hay thể loại heavy metal music là đặc trưng cho người năng động, thích hoạt động chân tay và ưa khám phá. Nhưng có lẽ điều mà các fan của nhạc rock thấy "hả dạ" nhất chính là mức tương đồng cao về nhân cách của người nghe rock với người nghe nhạc cổ điển thay vì những chê bai rằng rock là loại nhạc của những kẻ rừng rú, bất trị, kém học thức như quan niệm trước đây có bị "mát dây thần kinh không mà nghe cái loại nhạc này?" .
 
6. Nhạc “thị trường”
Nếu bạn là người chỉ thích nghe nhạc thị trường, điều đó không chứng tỏ bạn thuộc loại người không sang trọng hay không học thức, điều đó chỉ chứng tỏ bạn là người đơn thuần và dễ chấp nhận. Cuộc sống ngày nay khá phức tạp và nhiều phiền muộn, vì vậy con người ta sẽ chấp nhận nhiều thứ một quá hời hợt, dễ dàng. Một bài nhạc hay khi nó có ca từ trơn tru, điệu nhạc du dương nhưng không có nghĩa tất cả mọi người đều thích. Mỗi người sẽ có một sự chọn lựa riêng cho mình, giống như mỗi người có một tính cách riêng của mình vậy.
 
Nhưng có nhiều người do trào lưu, họ đã tự dối gạt họ về chính sở thích âm nhạc của họ.
 
Họ muốn sang trọng nên họ tự gạt mình là họ thích nhạc cổ điển. Họ thích nổi loạn nên họ gạt mình là họ thích nhạc rock. Âm nhạc là cảm nhận từ trái tim, khi người ta nghe nhạc, người ta không nghe bằng tai.
 

Loading...