Tin tức cập nhật buổi chiều

Hai khu vực có không khí xấu nhất Hà Nội

Thứ Ba, 14:35 | 10/01/2017

( Sức khỏe ) - Cơ quan quan trắc môi trường vừa cảnh báo, những người dân Hà Nội ở 2 khu vực này không nên ra khỏi nhà vì chất lượng không khí xấu.

hai khu vuc co khong khi xau nhat ha noi

TP Hà Nội vừa cho ra mắt trang điện tử cung cấp trực tuyến thông tin về chỉ số quan trắc môi trường tự động trên Cổng giao tiếp điện tử tại địa chỉ: 1484023396-quantracmoitruong. Thông tin được cung cấp bao gồm chất lượng không khí, hệ thống đo mưa và điểm úng ngập.
 
Đặc biệt, hệ thống còn cung cấp lịch sử đo chỉ số tại thời điểm gần nhất và đánh giá chất lượng không khí (AQI), đưa ra các khuyến cáo đối với người dân khi chất lượng không khí thay đổi.
 

Hai khu vực có không khí xấu nhất Hà Nội

Sáng 10.1, theo số liệu của từ các trạm quan trắc tự động, hai khu vực có chất lượng không khí ô nhiễm nhất Hà Nội là  phố Nhổn (phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm) và khu vực Trung Hòa (quận Cầu Giấy).
 
Bản đồ quan trắc không khí Hà Nội ngày 10.1 có 2 điểm không khí ở mức xấu là Phố Nhổn và Trung Hòa
 
Cụ thể khu vực phố Nhổn không khí đang ở mức cảnh báo màu nâu, mức rất xấu, khuyến cáo mọi người nên ở trong nhà. Kết quả quan trắc tại khu vực này từ ngày 1- 9.1 thì ba ngày (1,2 và 8.1) chỉ số không khí ở mức nguy hại, trong đó ngày 1/1 AQI vượt 460. Ba ngày ở mức kém (4,5,6/1) và một ngày xấu (3.1).Đây là khu vực không khí ô nhiễm nhất Hà Nội trong vòng 10 ngày qua.
 
Khu vực Trung Hòa (Cầu Giấy) không khí đang ở mức cảnh báo đỏ, mức xấu, khuyến cáo người già, trẻ em và những người mắc bệnh đường hô hấp hạn chế đi ra ngoài.
 
Hiện nay, TP Hà Nội đã đầu tư 10 trạm quan trắc không khí, bao gồm 2 trạm cố định quan trắc tự động liên tục, 8 trạm cảm biến đo một số chỉ tiêu chất lượng không khí tại các điểm trên địa bàn thành phố.
 
Nguồn Dân Việt