Giải mã bí mật vì sao tai Tể tướng Lưu Gù có thể ngọ nguậy

Xem phim tể tướng Lưu Gù có lẽ ai cũng thắc mắc vì sao nhân vật này lại có thể vẫy đôi tai mỗi khi có suy nghĩ thú vị trong đầu. Giờ đây khoa học đã có lời giải đáp cho khả năng "ngọ nguậy" đôi tai một cách tài tình của tể tướng Lưu Gù.

giai ma bi mat vi sao tai te tuong luu gu co the ngo nguay

Chỉ có khoảng 15% dân số có khả năng ngọ nguậy tai như tể tướng Lưu Gù,  85% còn lại thì không. Tể tướng Lưu Gù và 15% dân số còn lại có khả năng ngọ nguậy tai là do nhóm cơ tai Auriculares.

Nhóm cơ này bao gồm cơ trước tai - giúp tai cử động về phía trước; cơ trên tai - giúp tai ngỏng lên; và cơ sau tai - giúp tai cử động về phía sau.

Đây là phần cơ phía ngoài tai, có chức năng xoay và điều chỉnh đôi tai để tập trung thính giác về phía những âm thanh đặc biệt. Chúng ta có thể thấy rõ điều này ở loài mèo, đặc biệt khi chúng đang rình chuột. Lúc này, đôi tai sẽ vểnh lên và hướng về phía con mồi.

 

 

Nhiều người cho rằng, phần cơ này chỉ xuất hiện ở hầu hết các loài động vật có vú khác nhằm xác định chính xác vị trí của nơi con mồi phát ra tiếng động. Tuy nhiên, loài người xưa kia cũng sở hữu những cơ này. Sau một thời gian dài tiến hóa, phần cơ tai này ở loài người chúng ta trở nên yếu và dần biến mất.

Lý giải cho điều này, các nhà khoa học cho rằng, với những phát minh của mình, loài người không còn phải vất vả săn mồi, né tránh kẻ thù nữa... Do vậy, việc sở hữu những cơ này là không cần thiết. Đây cũng là lý do mà phần cơ này không có lý do để tồn tại.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử xem mình có khả năng điều khiển đôi tai "vẫy vẫy" như Tể tướng Lưu Gù không thì hãy thực hiện những bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Nhìn vào gương, chú ý tập trung đến phần cơ tai phía ngoài ở bên mà bạn muốn chiếc tai "ve vẩy".

Bước 2: Sau đó bạn thử hơi mở miệng và rướn lông mày phía bên tai đó.

- Nếu như thấy khi rướn cao lông mày, phần da đầu và tóc bạn di chuyển tức là bạn đang đi đúng hướng rồi đó.  Trong thực tế, có không ít người khi rướn cao lông mày thường kéo theo phần cử động ở tai bởi phần cơ này. Nếu bạn thấy phần cơ tai mình rung rung có nghĩa là bạn đã thực hiện đúng

- Tuy nhiên, việc tập luyện này không phải chỉ 1 - 2 lần là có được. Bạn hãy thử đứng trước gương và tập mỗi ngày, biết đâu một ngày nào đó, bạn lại có thể "vẫy vẫy" đôi tai mình như Tể tướng Lưu Gù.

Theo WikiHow

 

 

 

 

Loading...

Advertisement
Advertisement