Giải mã 7 địa điểm bí mật mà Google Earth luôn bôi đen, làm mờ

Google Earth là một phần mềm mô phỏng quả địa cầu, có thể cho bạn khám phá bất cứ đâu trên thế giới nhưng lại có những địa điểm luôn được bôi đen hoặc làm mờ. Vậy những địa điểm bí mật ấy ẩn chứa những điều gì, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Giải mã 7 địa điểm bí mật mà Google Earth luôn bôi đen, làm mờ:

 
Google Earth là một phần mềm mô phỏng quả địa cầu có tên gọi gốc là Earth Viewer, được tạo ra bởi công ty Keyhole, Inc, đã được mua lại bởi Google vào năm 2004. Nó tạo ra bản đồ thế giới dựa vào những hình ảnh chi tiết được chụp từ vệ tinh, những hình chụp trên không trung và hệ thống GIS.
 
 
Google Earth có thể cho bạn khám phá bất cứ đâu trên Trái đất một cách thoải mái, từ vùng lân cận đến các điểm du lịch nổi tiếng. Thành phố Las Vegas, cung điện Imperial ở Japan hay tháp Eiffel, hay bất cứ nơi nào khác? 
 
Tuy nhiên, có những địa điểm trên thế giới mà Google Earth luôn bôi đen hoặc làm mờ. Vậy những địa điểm này ẩn chứa những điều bí mật gì. Cùng Tinchieu.com khám phá nhé!
 

1. Đảo Gruinard, Scotland

 
Hòn đảo nhỏ hình bầu dục này nằm ở vịnh Gruinard, Scotland, nó có chiều dài chỉ khoảng vài km và và rộng hơn 1km.
 
Hòn đảo này đã bị bỏ hoang trong nhiều thập kỷ sau khi các nhà khoa học Anh đã thử nghiệm vi khuẩn bệnh than tại đây.
 
Vào năm 1942, chính phủ Anh muốn thử nghiệm vi khuẩn bệnh than để biến nó thành vũ khí sinh học trong cuộc chiến chống phe phát xít (gồm Đức, Italy, Nhật). Họ cần một nơi để thực hiện các thử nghiệm. Vì thế họ chọn Gruinard.
 
Họ đưa khoảng 60 con cừu lên đảo và sau đó ném một quả bom chứa vi khuẩn bệnh than về phía chúng. Tất cả chúng đều chết chỉ trong vài ngày. Sau đó phi cơ Anh ném nhiều quả bom khác lên đảo trong năm 1942 và 1943.
 
 
Biển cảnh báo của chính phủ Anh trên đảo Gruinard. 
 
Năm 1945, chủ nhân của Gruinard muốn mua lại đảo, nhưng chính phủ Anh tuyên bố nó không còn là nơi phù hợp để con người và động vật cư trú. Chính phủ khẳng định chủ nhân của đảo, hoặc những người thừa kế tài sản của ông, sẽ có quyền mua lại hòn đảo với giá 500 bảng sau khi quá trình khử vi khuẩn bệnh than trên đảo kết thúc.
 
Ngày nay, nhiều người tin rằng các sinh vật trên hòn đảo này vẫn còn nhiễm bào tử bệnh than và địa điểm này vẫn còn là bí ẩn.
 
 
Từ năm 1946 đến năm 1970, hòn đảo này được sử dụng như một bãi chứa chất thải hạt nhân. Nguy cơ chính xác gây ô nhiễm môi trường vẫn chưa rõ ràng, việc di dời những chất thải này còn nguy hiểm hơn là để lại. 
 

2. Đảo san hô Mururoa và Fangataufa

 
Đảo san hô Mururoa và Fangataufa thuộc Quần đảo Tuamotu tại Polynesia thuộc Pháp ở miền Nam Thái Bình Dương.Dù trông giống như một nơi lý tưởng đề nghỉ mát nhưng thực ra hai đảo này là một trong số những địa điểm nguy hiểm nhất trên Trái Đất.
 
 
Từ năm 1966 đến 1996, đã có 193 cuộc thử nghiệm hạt nhân kinh hoàng diễn ra tại đây, bao gồm 179 vụ thử hạt nhân ở đảo Mururoa và 14 vụ thử hạt nhân ở đảo san hô Fangataufa. Trong đó có 137 cuộc thử nghiệm dưới lòng đất. 
 
Trong những năm qua, đã có nhiều nghiên cứu được tiến hành để xác định thiệt hại của hai đảo này và nhiều tổ chức cũng đã thúc giục Pháp đưa ra những biện pháp giải quyết thiệt hại về môi trường cho tới nay vẫn còn tồn tại.
 
 

3. Thị trấn Roswell – bang New Mexico, Mỹ

 
Roswell là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất thế giới bởi những câu chuyện liên quan tới vật thể bay không xác định (UFO) và người ngoài hành tinh.
 
Tuy nhiên, nếu bạn muốn nhìn ngắm vùng đất này từ trên cao bằng ứng dụng Google Earth là một điều rất khó khăn.
 
Vào tháng 7 năm 1947 đơn vị quân đội Mỹ đồn trú tại Roswell đã thông báo phát hiện được “phần còn lại của một đĩa bay”.
 
Ngay sau đó, phía quân đội đã cải chính rằng những mảnh vỡ nói trên không phải là của “đĩa bay” mà là của một khinh khí cầu dự báo thời tiết gặp sự cố.
 
Kể từ đó, người Mỹ ồn ào bàn tán về UFO và có thêm nhiều người làm chứng nữa. Người ta đua nhau nói về những mảnh kim loại nhẹ cực bền tưởng chừng “không có trọng lượng”, việc quân đội tìm thấy những người ngoài hành tinh: cả đã chết lẫn còn sống.
 
 
Trong 15 năm cuối đời, Trung úy Walter Haut (thuộc Đội tình báo 509 của Trung đoàn không quân hỗn hợp số 8) đã tuyên bố bản thân từng tận mắt chứng kiến đĩa bay thật và người ngoài hành tinh ở Roswell.
 
Năm 2002, ông Walter đã viết một bản di chúc, trong đó miêu tả lại việc nhìn thấy người ngoài hành tinh cũng như những chi tiết về UFO, thi thể sinh vật ngoài trái đất.
 
Ông đã miêu tả tận mắt nhìn thấy chiếc đĩa bay đã sứt mẻ nhiều chỗ. Nó là một vật thể bằng kim loại có hình tròn như quả trứng, dài khoảng 3,6 - 4,5m, rộng khoảng 1,8m, không cửa sổ, không đuôi máy, không cánh, thậm chí không có thiết bị tiếp đất... bao gồm chi tiết về các UFO và các cơ quan ngoài trái đất. 
 
Ông Walter còn nhìn thấy 2 thi thể nằm trên mặt đất được phủ tấm vải dầu, chiều dài khoảng 1,2m nổi bật với cái đầu rất lớn. Ông tuyên bố đã chứng kiến một số người ngoài hành tinh đã chết.
 
Mãi đến năm 2007, 1 năm sau khi ông qua đời, bản di chúc của ông mới được công bố theo lời dặn dò của ông. Những thông tin gây sốc trên được công bố trong cuốn sách "Witness to Roswell: Unmasking the 60 Year Cover-Up". Cuốn sách cũng cho độc giả biết rằng có thể ông Walter giữ bí mật trên trong suốt nhiều năm là do tôn trọng Fort Worth (Tổng tư lệnh Căn cứ không quân). 
 
Cho đến nay, bản di chúc của ông vẫn không đủ sức thuyết phục tất cả mọi người, đặc biệt là những người theo chủ nghĩa hoài nghi do không có bằng chứng chứng minh về người ngoài tinh và UFO xuất hiện tại Roswell năm 1947.
 
 

4. Căn cứ không quân Volkel – Hà Lan 

 
Căn cứ không quân Volkel – Hà Lan đã được làm nhòe đi. Đây không phải là một lỗi của Google mà là một hành động có chủ ý.
 
Chính cựu thủ tướng Hà Lan Ruud Lubbers cũng đã từng ngầm khẳng định có 22 quả bom nguyên tử tại căn cứ quân sự này. Theo ông, các kho dự trữ hạt nhân này nằm ở tầng hầng cốt thép trong căn cứ không quân Volkel, tỉnh Brabant.
 
Ông đã trở thành quan chức cấp cao Hà Lan đầu tiên thừa nhận vấn đề này sau một thời gian dài có tin đồn rằng các quả bom hạt nhân của Mỹ có mặt trên lãnh thổ Hà Lan.
 
Trong cuộc phỏng vấn về phim tài liệu do kênh “National Geographic Channel” Mỹ sản xuất, Lubbers cho biết, ông chưa từng nghĩ là “thứ ngu xuẩn” này vẫn còn để ở đó trong năm 2013.
 
 
Tờ nhật báo Hà Lan cho hay các quả bom hạt nhân này thuộc loại bom B61 được chế tạo ở Mỹ vào những năm 1960 và có sức công phá gấp khoảng 4 lần những quả bom hạt nhân mà Mỹ đã thả xuống 2 thành phố Hiroshima vàNagasaki của Nhật Bản trong Chiến tranh.
 
Phải chăng vì những lý do trên mà Google không được phép hiển thị khu vực nhạy cảm này?
 
 

5. Vườn Gethsemane – Jerusalem, Israel

 
Vườn Gethsemani hay Vườn Cây Dầu, Vườn Nhiệt, là một vườn dưới chân núi Olives ở Jerusalem, nổi tiếng vì là nơi Chúa Giêsu và các tông đồ đã cầu nguyện trong đêm trước khi Ngài bị bắt đem đi đóng đinh vào thập giá.
 
Vườn Gethsemani trở thành trung tâm cho các người hành hương Kitô giáo thiêng liêng nhất hành tinh.
 
Được bao quanh bởi những hàng cây ô liu hàng trăm tuổi, vườn Gethsemane nằm trên ngọn núi Olives ở Jerusalem, Israel.
 
Trong nhiều năm liền, người ta đã tranh cãi về vị trí chính xác của vườn Gethsemane khi một số nhà sử học khẳng định rằng nó nằm ở cách xa khoảng vài trăm mét về phía bắc so với vị trí hiện tại.
 
 
Vườn Gethsemane cũng được cho là nơi Đức Trinh nữ Maria được mai táng và được đưa về trời sau khi từ trần trên núi Zion.
 
Mặc dù hàng triệu người hành hương vẫn đổ về đây hàng năm nhưng Google Earth vẫn làm mờ một vài chi tiết ở khu vực này.
 
 

6. Narssarssuk – Vòng Bắc Cực, Greenland

 
Narssarssuk là một khu định cư bị bỏ rơi trên rìa của Bylot Sound ở miền bắc Greenland gần Căn cứ Không quân Thule .
 
Nếu gõ từ Narssarssuk vào Google, bạn sẽ không thấy hình ảnh bản đồ của khu vực này hiện lên.
 
 
Tai nạn năm 1968 tại Căn cứ không quân Thule của Mỹ có lẽ là một trong những vụ việc gây sốc nhất lịch sử và cũng có lẽ là một trong những nơi ô nhiễm nhất hiện nay.
 
Ngày 21.1.1968, một máy bay B-52G mang theo 4 trái bom nguyên tử đã bị rơi xuống biển băng, ngay ngoài Căn cứ Thule và bị bốc cháy.
 
Hơn 700 người Đan Mạch, Greenland và nhân viên quân sự Mỹ đã phải làm việc trong điều kiện không được bảo vệ an toàn để dọn dẹp chất thải hạt nhân.
 
Sau đó những người này đã không được bồi thường gì, mặc dù một số người bị bệnh ung thư và bị vô sinh.
 
 
Hiện tại, rất khó để nhìn địa điểm này bằng những hình ảnh chụp từ vệ tinh.
 

7. Địa điểm bí mật ở Nga 

 
Vì một lý do nào đó mà địa điểm này tại Nga lại bị làm mờ, đặc biệt là từ khi nó nằm trong vùng lãnh nguyên Siberia.
 
Thành phố gần nơi này nhất là Egvekinot, Nga, láng giếng của Alaska qua eo biển Bering.
 
Tuy nhiên, có vẻ như nó liên quan đến những thành phố bí ẩn của Nga. Vào năm 1986, Nga đã chính thức nói rằng họ có hàng chục thành phố khép kín và thị trấn trên khắp cả nước, với hơn một triệu người sống trong đó.
 
Thực tế, các thành phố này đều có những con số bí ẩn như Arzamas-16, Krasnoyarsk-26, Tomsk-7...
 
 
Tổng hợp từ nhiều nguồn
 

Loading...

Advertisement
Advertisement