Tin tức cập nhật buổi chiều

Đứt dây giàn giáo rơi từ tầng 47 xuống vẫn không chết

Chủ nhật, 09:36 | 18/12/2016

( Thế giới ) - Một người công nhân xây dựng tên Alcides Moreno đã sống sót kỳ diệu khi bị rơi từ độ cao 150 mét ở tầng 47 cùng giàn giáo thi công trên cao của khu trung cư ở Manhattan, Mỹ.

dut day gian giao roi tu tang 47 xuong van khong chet
Nguyên nhân của vụ tai nạn được xác định là do mối hàn của giàn giáo thi công bị gãy. Nhưng điều đáng tò mò là lý do tại sao một con người có thể sống sót khi rơi từ độ cao khủng đến như vậy.
 
Lời giải thích:
Bề mặt của giàn giáo khá lớn, đủ cho lực cản của không khí phá vỡ quá trình rơi tự do. Khiến cho tốc độ rơi của ông Alcides được giảm đi một cách đáng kể.
 
 
Chính xác nó trong trường hợp này giảm từ 49m/s xuống chỉ còn 27m/s, tương đương với viễ giảm vận tốc rơi từ 177km/h xuống còn 96km/h.
 
Không những thế trong trường hợp của ông Alcides còn có những đường viền xi măng của cửa sổ liên tục hỗ trợ giảm tốc độ rơi.
 
Đúng là cuộc đời luôn có những điều thú vị. Năm 1988, một người đàn ông tâm thần từng tự sát bằng cách bắn vào đầu. Viên đạn đi chệch không những không giết chết anh ta mà còn chữa khỏi bệnh tâm thần, về sau anh này còn đạt thành tích cao ở trường đại học..
 

Xem thêm: Tự bắn súng vào đầu không chết mà còn khỏi bệnh

 
Nguồn Asia Today
 
 

Loading...