Tin tức cập nhật buổi chiều

Diễn viên "Đến thượng đế cũng phải cười" - diễn viên duy nhất không biết cách tiêu tiền

Thứ Tư, 15:22 | 11/01/2017

( Giải trí ) - Nếu bạn đã từng xem bộ phim "Đến thượng đế cũng phải cười" ắt hẳn không thể quên một nhân vật vai thổ dân Xi, nhân vật ấn tượng nhất bộ phim do N!xau thủ vai.

dien vien den thuong de cung phai cuoi  dien vien duy nhat khong biet cach tieu tien
Sinh năm 1943, N!xau vốn là một người nông dân thuộc tộc người Bushmen ở quê nhà Namibian. Ít được tiếp xúc với cuộc sống văn minh, thế giới của N!xau trước khi được mời vào vai diễn để đời này có thể nói là không mấy nổi bật.
 
Trước khi tham gia bộ phim đầu tay, N!xau chỉ quẩn quanh với nhưng công việc của một người nông dân, rất ít đươc tiếp xúc với cuộc sống văn minh và ông mới chỉ được gặp 3 người da trắng
 
Hình ảnh khó quên của nhân vật Xi trong phim
 
Số tiền cát-xê khởi điểm của ông trong vai Xi ban đầu rất ít ỏi chỉ 300 USD. Lúc đó, ông Xi ngoài đời thực còn lạc hậu đến mức không hề biết sử dụng đồng lương của mình vào việc gì cho thỏa đáng, thậm chí gió có cuốn đi mất thì ông cũng chả tiếc! 
 
Mãi đến khi được mời tham gia tiếp phần hai của bộ phim, N!xau mới nhận ra giá trị của bản thân và yêu cầu mức cát-xê 80.000 USD.
 
Ông sử dụng số tiền này để xây nhà với hệ thống điện nước đầy đủ cho gia đình
 
 
Các tác phẩm nổi tiếng của ông bao gồm: Thượng đế cũng phải cười Phần I (1980), Thượng đế cũng phải cười Phần II (1988), Kwacca Strikes Back (1990), Crazy Safari (1991), Crazy Hong Kong (1993), Thượng đế cũng phải cười phiên bản Trung Quốc (1994), Sekai Ururun Taizaiki (1996).
 
Sau khi bén duyên điện ảnh cùng series “Thượng đế cũng phải cười”, N!xau nhận được nhiều lời mời đóng phim từ các đạo diễn
 
Sau thời gian hoạt động với sự nghiệp điện ảnh, ông quay về với nghề nông vốn có. Công việc hằng ngày của ông xoay quanh các ruộng ngô và trại gia súc. Ông có 3 đời vợ và 6 người con. Cuộc sống của N!xau với gia đình trôi qua bình lặng, cho đến năm 2003, tại nơi ông ở có tin đồn rộ lên về cái chết của N!xau trong một dịp đi săn.
 
Hình ảnh cuối cùng trước lúc lìa đời của N!xau với gương mặt đã nhuốm màu thời gian
 
Qua xác nhận của cảnh sát địa phương, nam diễn viên này đã qua đời vì bệnh lao mãn tính. Lễ mai táng ông diễn ra vào ngày 12/7/2003.
 
Rất nhiều người đều cho rằng, “N!xau” có thể thành danh một mặt là bởi vì ông diễn rất tự nhiên, chất phác, động chạm được đến lòng người xem, một mặt cũng là vì người hiện đại muốn tìm kiếm cái mới lạ mà ông là người đáp ứng được.
 
Có thể nói, đối với khán giả, “N!xau” đã trở thành một diễn viên hài kịch tự nhiên nhất, chất phác nhất và ban cho người xem những nụ cười sảng khoái, hồn nhiên nhất!
 
Minh Anh (tổng hợp)
 

Loading...