Điểm mặt những nguyên nhân bất ngờ gây ra mụn

Dưới đây là những nguyên nhân bất ngờ gây ra mụn, cùng tìm hiểu để phòng tránh bạn nhé!

Khăn lau mặt
 
Có thể bạn chưa biết, nguyên nhân gây ra mụn do khăn lau mặt và bông tắm. Đây là những vật dụng thường hay ẩm ướt và là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Trong khi đó, bạn dùng những vật này để làm sạch da hàng ngày nên da rất dễ bị nổi mụn. 
 
Để ngăn ngừa mụn trứng cá do các loại khăn này, bạn nên giặt sạch và phơi khô khăn mặt sau mỗi lần sử dụng. Sau khi tắm cũng nên xả sạch bông tắm sau đó treo ở nơi thoáng mát cho khô trước khi sử dụng lại.
 
Vỏ gối nằm
 
 
Vỏ gối nằm có thể là tác nhân gây mụn nhưng không phải ai cũng biết. Sở dĩ như vậy, vì dầu tiết ra từ cơ thể thông qua da và mồ hôi cộng với các sản phẩm chúng ta sử dụng vào ban đêm có thể tạo ra một môi trường lý tưởng cho sự phát triển của vi khuẩn trên vỏ gối nằm.
 
Vi khuẩn tiếp xúc với da mặt trong thời gian dài có thể là một nguyên nhân lớn gây tình trạng mụn trứng cá. 
 
Để tránh bị mụn, bạn nên làm sạch da bằng cách tắm và rửa mặt trước khi đi ngủ, đồng thời thường xuyên thay vỏ gối nằm, lý tưởng nhất là mỗi tuần một lần.
 
Kem đánh răng
 
Kem đánh răng là nguyên nhân gây mụn ít ai ngờ. Một số thành phần trong kem đánh răng có thể gây khô da, thậm chí là gây các tổn thương tương tự như bỏng. Bên cạnh đó, những vi khuẩn trong miệng có thể dính trên da thông qua bọt kem đánh răng. Cả hai tác nhân này đều có thể gây mụn. Do đó, bạn phải luôn nhớ rửa lại toàn bộ khuôn mặt với nước sạch sau khi đánh răng.
 
Các sản phẩm chăm sóc tóc
 
 
Chắc chắn không phải ai cũng biết nguyên nhân gây ra mụn là do các sản phẩm chăm sóc tóc. Trong dầu gội có thành phần tạo bọt có thể tạo ra một lớp màng trên da, tình trạng này dễ gây tích tụ bụi bẩn, dẫn đến tắc nghẽn lỗ chân lông và sinh mụn. 
 
Cách ngăn ngừa mụn hiệu quả đó là, bạn rửa mặt lại sau khi dùng các sản phẩm chăm sóc tóc. Bạn cũng nên làm sạch tóc trước khi đi ngủ hoặc tránh để tóc tiếp xúc với da.
 
Kính mát và phụ kiện công nghệ
 
Các vật dụng như điện thoại di động, tai nghe và kính mát thường tích tụ rất nhiều vi khuẩn từ tay và môi trường. Trong khi đó, chúng ta thường sử dụng những vật dụng này hàng ngày và da mặt cũng rất thường xuyên tiếp xúc với chúng. Để tránh sự lây lan vi khuẩn đồng thời ngăn ngừa mụn, bạn nên thường xuyên làm sạch bề mặt tiếp xúc của các vật dụng này bằng những chất diệt khuẩn như cồn, oxy già…
 
 
Hải Đăng (t/h)
 

Loading...

Advertisement
Advertisement