Đài TBS Nhật Bản công bố nguyên nhân khiến chân bạn to như cột đình

Đài truyền hình TBS Nhật Bản vừa công bố một thí nghiệm mà tất cả cô gái đếu muốn biết. Họ làm thí nghiệm và tìm ra nguyên nhân khiến chân to như cột đình.

Cuối cùng chúng ta cũng tìm được nguyên nhân khiến bắp chân to như cột đình qua một cuộc thử nghiệm của đài TBS Nhật Bản.

Nguyên nhân khiến bắp chân to ra

Để thực hiện cuộc thử nghiệm, chương trình đã mời 2 cô gái đến tham gia.
 
 
Hai cô gái này có phần cơ thể phía trên không chênh lệch nhiều, tuy nhiên, phần bắp chân lại có một sự khác biệt rất lớn.
 
Nguyên nhân khiến Bắp chân của chúng ta dễ bị to ra chính là thói quen đứng không đúng cách.
 
Theo các chuyên gia của chương trình, một nguyên nhân vô cùng quen thuộc nhưng rất ít ai chú ý khiến cho bắp chân của chúng ta dễ bị to ra chính là thói quen đứng không đúng cách.
 
Ngay ở 2 cô gái tham gia chương trình đã có sự khác biệt trong cách đứng.
 
Cô gái thứ 2 đứng với tư thế ngón chân đặt sát mặt sàn.
 
Người thứ nhất đứng với tư thế bàn chân lửng lơ, các ngón chân cách mặt đất một khoảng có đôi bắp chân to hơn. Trong khi đó, cô gái thứ 2 đứng với tư thế ngón chân đặt sát mặt sàn.
 
Ngón chân lơ lửng
 
Ngón chân bám sát mặt sàn
 
Chương trình tiếp tục mời thêm 4 cô gái để tham gia thử nghiệm thì đều ra kết quả như trên. 

Cách đứng ảnh hưởng đến bắp chân như thế nào?

Nguyên nhân được lý giải là do khi chúng ta đứng với phần ngón chân lửng lơ không chạm đất (thường gọi là "đứng bằng gót chân"), trọng tâm cơ thể sẽ dồn vào gót, đồng nghĩa với việc bắp chân phải chịu một sức nặng rất lớn.
 
 
90% người có thói quen đứng với các ngón chân lửng lơ không chạm đất có phần bắp chân to.
 
Khi đó, bắp chân và đùi sẽ phải gồng lên để chống đỡ. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến bắp chân ngày một to ra và còn tích tụ cả mỡ thừa.
 
Chuyên gia Nhật Bản khẳng định, 90% người có thói quen đứng với các ngón chân lửng lơ không chạm đất có phần bắp chân to.
 
Để khẳng định một lần nữa, chương trình đã giúp người có đôi chân to hơn thử học cách đứng đúng. Kết quả rất bất ngờ, sau 2 tuần, số đo đùi của cô gái này giảm 1,2 cm còn số đo bắp chân giảm tận 1,8 cm.
 
Như vậy, có thể thấy, ngay từ thói quen đứng như thế nào cũng ảnh hưởng rất lớn đến số đo của đôi chân. Nếu không muốn chân to như "cột đình", các bạn hãy học cách đứng "đúng chuẩn" ngay từ bây giờ đi nhé!
 
Theo Tri thức trẻ

Loading...

Advertisement
Advertisement