Đài Loán rúng động khi 6 tù nhân bắt cai ngục làm con tin

6 tù nhân trong một nhà tù ở Đài Loan đã bắt cai tù làm con tin, khi cảnh sát tiến hành bao vây và nổ súng 6 tù nhân này đã tự sát

dai loan rung dong khi 6 tu nhan bat cai nguc lam con tin

Phóng viên kênh NewsAsia Victoria Jen ngày 12.2 cho hay, tất cả 6 tù nhân có vũ trang bắt 3 cai ngục ở nhà tù Kaohsiung làm con tin hôm qua (11.2) đã tự sát sau khi biết không thể thoát thân trong vòng  vây của cảnh sát.  Các con tin đã được giải thoát thành công.

Theo giới chức tư pháp Đài Loan, nhóm tù nhân trên có vẻ đã lên kế hoạch vượt ngục, nên hôm 11.2 đã đột nhập phòng vũ khí của nhà tù vào lúc sáng sớm, lấy đi 4 súng trường, 6 súng ngắn, hơn 200 viên đạn, rồi bắt 3 cai ngục làm con tin.  Sau đó, nhóm này chấp nhận thả các con tin để đổi lấy giám đốc nhà tù và một quan chức cấp cao khác ở nhà tù này.

Yêu sách của chúng là được trả tự do. Theo tờ South China Morning Post, các tù nhân yêu cầu có một chiếc xe để chạy trốn. 

Thủ lĩnh của nhóm tù nhân được xác định là Cheng Li-teh, một thành viên cao cấp của một nhóm xã hội đen được gọi là Bamboo Union. Cheng, bị kết án 28 năm tù về tội giết người tháng 8.2012.

Các đối tượng bắn ít nhất chục phát súng trong lúc giằng co với cảnh sát. Tuy nhiên, không có ai bị thương do các tù nhân bắn lung tung.

6 tù nhân trên đang phải thụ án từ 12 năm tù đến chung thân vì phạm nhiều tội, trong đó có tội ngộ sát, cướp và tội liên quan ma túy. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Đài Loan cai ngục bị tù nhân bắt làm con tin.

Theo các đoạn phim được phát sóng trên truyền hình, cảnh sát vũ trang với  súng trường và đồ bảo hộ đã bao vây nhà tù. Một sĩ quan cảnh sát cấp cao ở Kaohsiung khẳng định, hơn 250 cảnh sát đã được huy động. 

Nguồn Dân Việt

 

 

 

Loading...

Advertisement
Advertisement