Đã tìm thấy hộp đen máy bay Airbus A320 rơi khiến 150 người tử nạn

Một quan chức của Bộ Quốc phòng Pháp xác nhận tìm thấy một hộp đen của máy bay Airbus A320 của Đức chở theo 150 người bị rơi hôm 24.3 tại vùng núi cao, hẻo lánh Alps ở miền Nam Pháp.

da tim thay hop den may bay airbus a320 roi khien 150 nguoi tu nan
Tờ Guardian dẫn lời Bộ trưởng Bernard Cazeneuve nhấn mạnh, ông hy vọng, việc tìm thấy hộp đen sẽ giúp các nhà điều tra sớm tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn.
 
Trước đó, trang tin France Info của Pháp dẫn lời ông Christophe Castaner, thị trưởng Forcalquier (tỉnh Alpes-de-Haute-Provence) - khu vực lân cận hiện trường máy bay Airbus A320 bị rơi hôm 24.3 cho biết, một trong những hộp đen của chiếc phi cơ xấu số đã được tìm thấy.
 
Ngoài ra, tờ báo địa phương Le Dauphine Libere cũng đưa tin, hộp đen của chiếc máy bay Airbus A320 mang số hiệu 4U9525 của hãng hàng không giá rẻ Germanwings bị rơi xuống thung lũng giữa vùng Digne và Barcelonnette (tỉnh Alpes-de-Haute-Provence, miền Nam nước Pháp) đã được tìm thấy.
 
Trước đó, Thủ tướng Pháp Manuel Valls khẳng định, một chiếc trực thăng đã tiếp cận thành công và hạ cánh xuống hiện trường, nơi chiếc máy bay gặp nạn tại vùng núi Alps của nước này và  không tìm thấy ai sống sót.
 
Những hình ảnh hiện trường đầu tiên vừa được công bố trên các phương tiện truyền thông cho thấy, chiếc máy bay rơi ở một khu vực núi non trùng điệp, các mảnh vỡ cũng như thi thể nạn nhân rơi rải rác trong khu vực ước tính rộng khoảng một hecta và có thể mất nhiều ngày để thu hồi. 
 
 
Trực thăng cứu hộ bay phía trên hiện trường vụ tai nạn thảm khốc.
 
Trong khi đó, tờ Mirror đưa tin, một số thi thể các nạn nhân trên chuyến bay xấu số Airbus A320 đã được tìm thấy tại làng Dignes. Các thi thể đang được đưa đến một nhà xác tạm thời, được thiết lập tại phòng tập thể thao của ngôi làng gần đó. Tuy nhiên, giới chức trách Pháp chưa lên tiếng xác nhận thông tin trên.
 
Cảnh sát Pháp cho biết, 210 sĩ quan đã có mặt ở hiện trường, trong đó có một nhóm được đào tạo chuyên về địa hình đồi núi. 9 trực thăng đã được triển khai. 350 sĩ quan khác dự kiến sẽ được triển khai tiếp.
 

 

 

Loading...

Advertisement
Advertisement