Cụ bà được quốc tế ca ngợi có nụ cười đẹp nhất thế giới là ai?

Đây là bà cụ nổi tiếng nhất Việt Nam, bức ảnh của cụ được nhiều hãng thông tấn thế giới như Daily Mail, CNN, Los Angeles Times... ca ngợi là bà cụ có nụ cười đẹp nhất thế giới. Nhưng ở Việt Nam, không nhiều người biết cụ là ai?

Cuối tuần qua, bức “Nụ cười ẩn giấu” của nhiếp ảnh gia Rehahn đã được bán tại triển lãm ở TP.HCM. Theo đó, khi tham quan phòng trưng bày của nhiếp ảnh gia Rehahn, một khán giả đã mua tác phẩm chụp cụ bà 80 tuổi của ông với giá 10.000 USD (khoảng 227 triệu đồng).
 
Chân dung cụ bà Việt trong bức ảnh ‘Nụ cười ẩn giấu’ giá 227 triệu đồng được báo chí quốc tế ca ngợi
 
Cụ Xong là người đầu tiên được mời đến phòng trưng bày hôm 1/6.
 
Nhiếp ảnh gia Rehahn chụp cùng bà cụ “đẹp nhất thế giới”.
 
Bức ảnh được in trên khổ 100x150cm, chất liệu giấy Metallic (loại giấy cao cấp sản xuất ở Pháp). Với phiên bản này, Rehahn chỉ in hạn chế 15 bức, mỗi bức bán ra kèm theo giấy chứng nhận của tác giả.
 
Ngoài ra, Rehahn còn in tác phẩm trên kích thước 60x90cm, cũng với số lượng hạn chế 15 bức và giá mỗi bức là 3900 USD (khoảng 85,8 triệu đồng). Nhiếp ảnh gia người Pháp cho biết giá ảnh được định trên việc tác phẩm từng được báo chí thế giới biết đến, được đưa vào bộ sưu tập của Bảo tàng Phụ nữ Hà Nội.
 
Người phụ nữ Việt đã làm nên tác phẩm nghệ thuật giá trị của Rehahn không ai khác chính là cụ bà Bùi Thị Xong. Năm 2014, trong một lần đến phố cổ, Rehahn đã chụp được hình ảnh của cụ Xong – khi ấy đang chèo đò chở du khách trên sông Hoài ở Hội An. Bất chợt nhìn thấy ống kính đang hướng về mình, cụ Xong đã đưa tay lên che mặt và khoảnh khắc vàng ấy đã được nhiếp ảnh gia Rehahn kịp lưu giữ lại một cách rất có hồn. Ngay khi bức ảnh được công bố, báo chí Mỹ đã đánh giá cụ Xong là “Cụ bà đẹp nhất thế giới” với đôi mắt biết cười, ánh lên niềm hạnh phúc.
 
Ngày 1/6 vừa qua, khi triển lãm mở ra, cụ bà Bùi Thị Xong được mời làm khách đầu tiên tham quan phòng trưng bày ảnh. Rehahn đã rất hào hứng khi chia sẻ rằng, cụ Xong chính là người đã giúp anh mở rộng tiếng tăm ra quốc tế. “Khi chụp chân dung mang tính biểu tượng của bà, tôi không hề nghĩ bức ảnh này sẽ thay đổi cuộc đời chúng tôi”, anh tâm sự.
 
Theo Sở hữu trí tuệ

Loading...

Advertisement
Advertisement