Cristiano Ronaldo và Lionel Messi: Bạn hay thù?

Luôn được coi là đối thủ, thậm chí giới truyền thông còn dựng nên những câu chuyện đầy thù hận giữa 2 ngôi sao của Barca và Real. Cristiano Ronaldo và Lionel Messi có phải là kẻ thù của nhau? Xin mới bạn tham khảo bài viết trên Thể thao Văn Hóa.

cristiano ronaldo va lionel messi ban hay thu
Đó là hiệp tiếp theo trong cuộc cạnh tranh chưa có điểm dừng giữa hai cầu thủ ăn khách nhất thế giới. Nhưng đây sẽ là lần đầu tiên mà Leo và CR7 sẽ chơi bóng trên đất Anh kể từ năm 2008 khi Man United vượt qua Barcelona ở bán kết Champions League. Đó sẽ là một cuộc đấu mà phản ứng của khán giả là hỗn hợp, cho dù phần đông những người quen thuộc với sân Old Trafford sẽ cổ vũ cho Ronaldo hơn là Messi. Nhưng chắc chắn có một điều, họ đều là những tên tuổi lỗi lạc mà bóng đá sẽ còn ghi nhớ lâu dài.
 
Đã từ rất lâu rồi, Ronaldo và Messi tham gia vào một cuộc cạnh tranh khốc liệt. Nó đến không chỉ đơn giản vì họ là những cầu thủ hàng đầu thế giới, nó đến còn bởi vì cả hai đứng trong hàng ngũ của hai kẻ tử thù, Real Madrid và Barcelona. Họ gặp nhau thường xuyên, gặp nhau liên tục, và tất yếu họ trở thành kẻ thù của nhau khi tiếng còi khai cuộc vang lên. Nhưng sau này đó đã vượt xa ra khỏi khuôn khổ các trận “El Clasico”, nó còn là cuộc chiến giữa Nike với Adidas, cuộc chiến giữa chủ nghĩa tự yêu mình với sự khiêm nhường (theo cách mà người ta hay vẽ lên), giữa sức mạnh và sự khéo léo…
 
2. Có một điều đáng nói về cuộc cạnh tranh giữa hai con người này, đó là trong ngôn ngữ, trong cử chỉ, họ dường như chưa từng thể hiện rằng hai người là kẻ thù cá nhân của nhau. Họ luôn tỏ ra lịch sự hết cỡ một khi cùng nhau góp mặt trong những dịp lễ, Messi không muốn nhắc đến Ronaldo trong các cuộc đối thoại và ngược lại vì họ đã quá mệt mỏi với những sự so sánh (nếu có tư thù, hai người sẽ chẳng né tránh sự so sánh đó). Ngay cả biệt danh mà Ronaldo dành cho Messi trong phòng thay đồ Real cũng chỉ đơn giản là một cách để anh bày tỏ sự thù ghét với bất cứ thứ gì liên quan tới Barcelona, kẻ hay ngáng đường anh tới những vinh quang.
 
Ronaldo và Messi, giữa họ là một cuộc cạnh tranh thể thao đơn thuần chứ không có sự hiềm khích, điều đã làm nên những mối thù thể thao lớn như Ali - Frazier trong boxing, Borg - McEnroe trong tennis hay Sakuraba - gia đình nhà Gracie trong MMA. Thế nhưng dư luận thích tô vẽ sự hiềm khích giữa hai người, bởi họ đá cho hai đội bóng không thể đứng chung với nhau, và bởi họ quá xuất sắc. Họ xuất sắc tới mức họ đủ sức khiến cả sân vận động bán hết vé mà không cần phải khoác lên màu áo của Real hay Barca, và mỗi trận đấu giữa họ đều là những quả bom tấn giải trí.
 
3. Có một nhà báo người Anh đã nói rằng, Ronaldo và Messi giống như hai siêu anh hùng vậy. Đừng so sánh, hãy thưởng thức và tán tụng họ. Nếu chúng ta thích người Dơi hoặc Siêu nhân, hãy thưởng thức câu chuyện riêng rẽ của họ. Nếu chúng ta thích cả hai thì càng tuyệt vời. Ở Old Trafford, hai siêu anh hùng của bóng đá sẽ gặp nhau và cho chúng ta có dịp thưởng thức. Biết đâu ngày sau Ronaldo và Messi sẽ lại ở chung một đội? Khi đó thì chẳng cần là Real hay Barca, cả hai cũng sẽ khiến cầu trường chật kín chỗ, đơn giản vì trong khoảng 5 năm tới, không ai có thể sánh kịp họ trong thế giới bóng đá này.
 

 

 

Loading...

Advertisement
Advertisement