Công an Quảng Ninh lên tiếng sau vụ bắt cóc trẻ em liên tiếp

Liên tiếp thời gian gần đây, trên mạng xã hội facebook đăng tải thông tin trẻ em bị bắt cóc ở Hạ Long, Quảng Ninh gây hoang mang dư luận. Công an Quảng Ninh vào cuộc và chính thức lên tiếng về vụ việc này.

cong an quang ninh len tieng sau vu bat coc tre em lien tiep

Trả lời phóng viên về những thông tin trẻ em liên tiếp bị bắt cóc trên, đại tá Thái Hồng Công - Phó Giám đốc Công an (CA) tỉnh Quảng Ninh - khẳng định, thông tin người phụ nữ nghi bị "ngáo đá" bế con lao vào đầu ô tô và những thông tin bắt cóc trẻ em đưa trên mạng xã hội trước đó đều là bịa đặt.
 
Đại tá Công cũng cho biết, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh cũng như địa bàn TP.Hạ Long từ đầu năm 2015 đến nay không xảy ra bất cứ một vụ việc nào liên quan đến việc bắt cóc trẻ em  như các trang mạng xã hội đã đưa tin. Đó là những tin đồn thất thiệt gây ra những dư luận không tốt, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, bất an trong quần chúng nhân dân.
 
Theo đại tá Công: Các trang mạng xã hội đã đăng tải thông tin bắt cóc trẻ em ở phường Hà Khẩu, phường Cao Xanh. Gần đây nhất - ngày 15.11, có một bà mẹ trẻ sử dụng ma túy "đá" ôm con lao vào xe ô tô. Đáng lẽ ra trang mạng xã hội phải nêu bản chất vấn đề, biểu dương lực lượng công an nhanh chóng kịp thời cứu giúp được mẹ con cháu bé, nhưng các trang mạng xã hội lại tung tin sai sự thật - xảy ra bắt cóc trẻ em tại TP.Hạ Long giữa ban ngày.
 
"Chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ với Cục Cảnh sát công nghệ cao, Bộ Công an để làm rõ những đối tượng cố tình đưa những tin không đúng sự thật trên các mạng xã hội để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Công an tỉnh cũng đề nghị người dân lên án mạnh mẽ những cá nhân, những hành vi thêu dệt, đưa những thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội", Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh nói.
 
Trước đó, trên facebook đăng tải vụ việc người phụ nữ nghi bị "ngáo đá" bế con lao vào đầu ô tô (Dân Việt đã đưa tin) được mạng xã hội lại đăng tải với nội dung trẻ em bị bắt cóc. Cùng với những thông tin trẻ em bị bắt cóc tương tự tại một số phường Hà Khẩu, Cao Xanh (TP.Hạ Long, Quảng Ninh) lan truyền rộng rãi trong thời gian qua đã gây hoang mang dư luận.
 
Lợi dụng sự phát tán của mạng xã hội, nhiều đối tượng đã dùng mọi thủ đoạn để câu view, câu like mà không lường hết hậu quả gây ra.
 
Mới đây một thành viên mạng xã hội facebook đã lập giả một trang của thành viên nhóm khủng bố IS đe dọa tấn công Việt Nam, người này phải thừa nhận giả mạo khi cơ quan điều tra vào cuộc.
 
Nguồn Dân Việt

Loading...

Advertisement
Advertisement