Cơ phó máy bay Airbus 320 cố tình đâm máy bay vào núi

Vụ tai nạn máy bay Airbus 320 khiến 150 người chết oan là do viên phi cơ phó Andreas Lubitz.

co pho may bay airbus 320 co tinh dam may bay vao nui
Theo AFP, danh tính viên cơ phó lái chiếc Airbus 320 bị nạn ở Pháp hôm 24/3, người được các nhà điều tra xác định đã cố tình phá hủy chiếc máy bay của hãng hàng không Đức Germanwings, khiến toàn bộ 150 người trên máy bay thiệt mạng, được xác định là Andreas Lubitz.
 
Theo thông tin điều tra, cơ phó đợi cơ trưởng ra ngoài rồi thực hiện ý đồ của y. Các dữ liệu ghi tiếng nói trước đó cho thấy giữa cơ trưởng và cơ phó trao đổi giấy bình thường và lịch sự. Song sau khi nghe tiếng mở cửa rồi tự đóng cửa, người ta chỉ còn nghe thấy tiếng đập cửa và tiếng thét từ bên ngoài (của cơ trưởng), trong khi bên trong không hề có tiếng trả lời. 
Chiếc máy bay Airbus A320 đâm vào núi khiến 150 người thiệt mạng
 
Cơ phó lúc đó đã thực hiện hành động bấm nút hạ độ cao đột xuất nhằm phá hủy chiếc máy bay này. Theo các nhà điều tra, bên trong khoang lái không lắp camera giám sát, các thông tin chỉ do hai hộp đen ghi lại.
 
Trong khi đó, công tố viên Đức cho rằng cơ phó là một công dân Đức và rõ ràng y không phải là đối tượng khủng bố. Nhà chức trách Đức dự kiến sẽ cung cấp thêm thông tin về nhân thân và cuộc sống cá nhân của đối tượng này trong ngày 26 hoặc 27/3.
 
Nguồn Vietnamplus
 

 

 

Loading...

Advertisement
Advertisement