Có ai chữa được bệnh viêm dạ dày chưa ạ?

Đau viêm loét dạ dày là do thành dạ dày đã bị bào mòn bởi axit trong dạ dày. Nguyên nhân do ăn uống không điều độ hay nhịn đói, uống rượu... Đã bị rồi thì phải giữ gìn, tránh đói bụng, tránh ăn no. Nói chung, bị nhẹ thì phải cố mà giữ để đừng nặng hơn.

Logivietnam

Đau viêm loét dạ dày là do thành dạ dày đã bị bào mòn bởi axit trong dạ dày. Nguyên nhân do ăn uống không điều độ hay nhịn đói, uống rượu... Đã bị rồi thì phải giữ gìn, tránh đói bụng, tránh ăn no. Nói chung, bị nhẹ thì phải cố mà giữ để đừng nặng hơn.

Nhưng khổ một điều là ai đã bị nhẹ, hoặc tương đối nặng chưa cần phẫu thuật cắt bỏ phần dạ dày bị viêm thì chứng đau luôn luôn hành hạ, chỉ vì một sơ xuất nhỏ trong ăn uống cũng dẫn đến đau.

Đối với người bị nặng, phải phẫu thuật, hầu như sau đó họ hết hẳn đau và có ý thức hơn trong việc ăn uống và giữ gìn.

Smallgirl84

Đúng đó, bệnh này mình phải luôn giữ gìn trong ăn uống và sinh hoạt thôi bạn ạ,chứ khó để chữa khỏi hẳn lắm.Đặc biệt là nếu ông xã bạn hay phải đi ăn uống ở ngoài nhiều,bia rượu,chất kích thích và ăn uống không điều độ càng làm bệnh dễ tái phát.

Mình chia sẻ với bạn 1 chút hiểu biết về nguyên nhân của bệnh này nhé:

Viêm, loét dạ dày là do yếu tố bảo vệ của niêm mạc dạ dày bị thiếu hụt,còn viêm loét tá tràng là do tăng tiết acid dạ dày, do vi khuẩn H.Pylori gây nên.

Bệnh này có tính chất di truyền,có người trong gia đình bị thì dễ mắc,rùi người có nhóm máu O dễ mắc

Hút thuốc lá tăng khả năng bị bệnh và giảm đáp ứng với điều trị bệnh.

Stress làm tăng bệnh.

Khi đau thì là đợt cấp của bệnh,nên điều trị tốt,vì bệnh này cũng gây nhiều biến chứng rất nguy hiểm như chảy máu dạ dày(nôn ra máu,đi ngoài phân đen...), thủng ổ loét dạ dày tá tràng (đau bụng dữ dội khắp bụng...

Becuncun

Em thấy đối với bệnh dạ dày, chị không nên dùng thuốc tây vì nó sẽ có tác dụng phụ , chị nên sử dụng đông y . Em thấy có một vị thuốc mà rất nhiều người dùng và có tác dụng tốt, đó là nghệ vàng (tinh bột nghệ) và mật ong. Chị thử cho anh xã dùng tinh nghệ xem sao nhé.

Mehaohoa

Nguyên văn bởi maimai1ty

Các chị ơi giúp em với: chồng em bị bệnh đau dạ dày, chữa mãi vẫn chưa khỏi. Có ai đã từng trải qua xin chỉ giùm em có cách nào chữa trị tận gốc được không ạ? Em nghe nói chữa bằng thuốc nam là khỏi tiệt nhưng em vẫn còn phân vân mặc dù đã có sẵn thuốc ở nhà rồi.Cảm ơn các mẹ nhiều ạ.

Theo kinh nghiệm của mình, chồng bạn nên đến cơ sở y tế để khám, chụp, thậm chí phải nội soi xem bị đau dạ dày ở thể gì: viêm/ loét hang vị, hành tá tràng, bờ cong lớn/nhỏ...

Ngày trước mình bị viêm bờ cong nhỏ, nhưng mới bị thôi. Mình đã dùng bột nghệ, mật ong và kiên trì dùng trong 5 tháng liền, hiện nay đã khỏi dứt điểm. Hồi đó chưa có tinh nghệ như bây giờ.

Nhưng đối với các trường hợp viêm loét (nhất là hành tá tràng) thì mật ong + nghệ dùng chỉ có tác dụng hỗ trợ thôi, còn phải dùng thuốc đặc trị mới khỏi được.

Thực ra trước khi quyết định dùng một loại thuốc nào đó, bạn nên khám rõ tình trạng của bệnh rồi hãy quyết định phương án điều trị, việc mách nhau là rất quí nhưng chỉ là nếu may trùng hợp thì khỏi, còn muốn điều trị khỏi luôn thì nên khám và tham khảo bác sĩ chuyên môn tốt bạn ạ.

(Theo Webtretho.com)

Tổng quan Viêm dạ dày Triệu chứng & phân loại Viêm dạ dày Chẩn đoán & xét nghiệm Viêm dạ dày Điều trị & chăm sóc Viêm dạ dày Giải đáp của bác sỹ Viêm dạ dày Kinh nghiệm cộng đồng Viêm dạ dày Xem thêm bệnh khác
Tags:

Loading...

Advertisement
Advertisement