Chiều và đêm nay Hà Nội sẽ có mưa rào và giông

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, chiều và đêm nay khu vực Hà Nội sẽ có mưa rào và giông một vài nơi.

chieu va dem nay ha noi se co mua rao va giong
Chiều tối và đêm nay, khu vực Hà Nội có mưa rào và giông vài nơi (Ảnh minh họa)

Nguyên nhân do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ, riêng các tỉnh phía tây Bắc Bộ và vùng núi phía bắc chịu tác động kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao, nên có mưa rào đều khắp và giông rải rác. Tiết trời chuyển mát mẻ, vùng núi trời se lạnh.

Nhiều địa phương có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to dữ dội trút xuống. Cụ thể: Sìn Hồ (Lai Châu) mưa vừa 31mm, cao nguyên Đồng Văn (Hà Giang) 43mm, TP.Hà Giang (Hà Giang) nhiều hơn 47mm. Phủ Thông (Bắc Cạn) 49mm. Yên Minh (Hà Giang) mưa to 76mm, Bắc Yên (Sơn La) nhiều hơn 81mm, Bắc Mê (Hà Giang) 83mm. Phù Yên (Sơn La) có mưa rất to với lượng 118mm, Mường Khương (Lào Cai) mưa lớn nhất 125,2mm.

Ngày và đêm nay, vùng hội tụ gió trên cao tiếp tục tấn công các địa phương trên gây mưa mát trên diện rộng. Rải rác mưa vừa, có nơi mưa to. Người dân các địa phương trên cần đề phòng lũ quét, trượt lở đất đá. Phòng ngừa gió giật mạnh, sét phóng trong cơn giông.

Dự báo thời tiết trên cả nước ngày và đêm 26.8:

Phía tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to và giông mạnh; gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 30-32 độ C, khu tây bắc có nơi cao trên 32 độ C, vùng núi trong khoảng 25-27 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C, vùng núi se lạnh 20-22 độ C, Sa Pa (Lào Cai) rét nhẹ 17-19 độ C.

Phía đông Bắc Bộ mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng trung du và đồng bằng có nắng nóng. Chiều tối và đêm vùng núi có mưa rào và giông rải rác; gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 33-35 độ C, nơi nắng nóng 35-37 độ C. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-28 độ C, vùng núi trong khoảng 22-24 độ C, núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) từ 19-21 độ C.

Khu vực Hà Nội mây thay đổi, ngày nắng nóng. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ C, nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ C.

Các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế mây thay đổi, ngày nắng nóng. Chiều tối và đêm chuyển nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có giông; gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ C, nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C.

Các tỉnh Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày trời nắng, có nơi nắng nóng. Chiều tối chuyển nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Đêm có mưa rào và giông vài nơi; gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất từ 33-35 độ C, nơi nắng nóng 35-37 độ C, nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C.

Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra gió giật mạnh và lốc xoáy; gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 27-30 độ C, nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và giông rải rác. Cần đề phòng lốc xoáy, gió giật mạnh trong cơn giông; gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C.

Theo Thái Dương (danviet.vn)

Loading...

Advertisement
Advertisement