Tin tức cập nhật buổi chiều

Câu chuyện cảm động chú chó Hachiko phiên bản Brazil

Thứ Năm, 21:20 | 11/08/2016

( Giới trẻ ) - Không biết rằng chủ nhân của mình - một kẻ vô gia cư - đã chết, chú chó Negao đứng chờ ngoài cổng bệnh viện suốt 8 tháng trời.

cau chuyen cam dong chu cho hachiko phien ban brazil
Negao đã kiên trì đợi chủ bên ngoài bệnh viện suốt 8 tháng trời.
Theo thông tin được trang AsiaBreakingNews đăng tải, chú chó có bộ lông đen tuyền đã chờ suốt ở ngoài tòa nhà bệnh viện, nơi chủ của nó bị chết vì bệnh nhiễm trùng. Thậm chí, khi người ta tìm cho nó chủ mới nó còn bỏ trốn và chạy ra bệnh viện để chờ.
 
Câu chuyện về Negao khiến người ta xúc động vì lòng trung thành của nó.
 
Câu chuyện bắt đầu từ cuối năm ngoái khi chủ nhân của Negao, một người đàn ông vô gia cư, được đưa tới bệnh viện vì bị nhiễm trùng. Các nhân viên y tế cho biết, Negao đã chạy theo xe cứu thương trên đường tới bệnh viện và dõi theo chủ nhân của mình được đưa vào phòng cấp cứu, rồi đứng ở ngoài sân chờ đợi.
 
Chú chó nhỏ cứ đứng đợi bên ngoài tòa nhà kể từ đó trở đi mà không hề biết rằng ngày đoàn tụ với ông chủ của mình sẽ không bao giờ tới. Mỗi khi xe cứu thương ra vào viện, Negao lại vểnh tai lên nghe ngóng và chạy theo để xem đó có phải xe chở người mà nó yêu quý hay không.
 
Sau khi biết được về câu chuyện đau lòng của Negao, các nhân viên bệnh viện đã bắt đầu chăm sóc cho chú chó. Họ mang thức ăn, nước uống cũng như đảm bảo cho nó có chỗ nương náu những lúc nắng, lúc mưa.
 
Đã có hai gia đình tới nhận nuôi Negao nhưng cả hai lần chú chó này đều tìm cách trốn về bệnh viện để chờ đợi chủ của mình.
 
Từ đó trở đi, bệnh viện đã ngừng tìm chủ mới cho Negao. Thay vào đó, họ đã làm việc với một tổ chức từ thiện cho động vật, để đảm bảo chú chó trung thành này sẽ được chăm sóc tử tế cho tới khi nó sẵn sàng rời đi.
 
Câu chuyện về chú chó Negao cũng giống câu chuyện nổi tiếng của chú chó Hachiko ở Akia, Nhật Bản.
 
 
Chú  Hachiko  đã đợi người chủ  giáo sư Ueno đã chết ròng rã 9 năm trời tại cửa nhà ga ga Shibuya cho đến phút cuối của cuộc đời. Câu chuyện được dựng thành phim và khiến bao nhiêu người phải nhỏ lệ khi xem bộ phim này. Tại nhà ga Shibuya người ta vẫn dựng một bức tượng Hachiko ngày ngày ngóng chủ.

Xem thêm:

Câu chuyện chú chó Hachiko tội nghiệp

 

Loading...

 
Advertisement