Cậu bé Jeremy Shuler mới 12 tuổi đã trở thành sinh viên trẻ nhất đại học Cornell, Mỹ

Cậu bé Jeremy Shuler mới 12 tuổi đã trở thành sinh viên của trường đại học top đầu Mỹ (Đại học Cornell) . Cậu là sinh viên trẻ nhất trong lịch sử trường đại học danh tiếng này.

cau be jeremy shuler moi 12 tuoi da tro thanh sinh vien tre nhat dai hoc cornell my
Shuler là một tài năng thực sự bên cạnh một người mẹ tận tâm hướng dẫn con học hoàn toàn tại nhà.

Cậu bé thần đồng 12 tuổi đã bắt đầu học toán học từ năm 7 tuổi. Sau 5 năm, cậu bé với tài năng thực sự của mình đã được trường đại học Cornell (New York), thuộc hệ thống các trường hàng đầu của Mỹ Ivy League, nhận vào làm sinh viên và sẽ là sinh viên trẻ tuổi nhất từ trước đến nay. Với 2 năm, nếu hoàn thành khoá học theo đúng lịch thì cậu có thể đạt được tốt nghiệp như những anh chị sinh viên đích thực.

Shuler được sinh ra ở bang Texas. Mẹ của cậu bé là bà Harrey là một giáo sư kỹ thuật tại trường đại học Texas Tech và bà đã giáo dục tại nhà (homeschool) cho con trai của mình. Đến 10 tuổi, Shuler đã hoàn tất giáo trình học cao đẳng, và đã vượt qua 7 kỳ thi kiểm tra nâng cao (AP) về toán và các môn liên quan đến khoa học.

trẻ tuổi nhất, sinh viên đại học Cornell, Mỹ, cậu bé 12 tuổi,

Shuler đăng ký vào học một chương trình của trường Texas Tech để giúp sinh viên hoàn thành cấp trung học sớm và cậu đã tốt nghiệp vào năm ngoái.

Với thành tích học vượt cấp và hoàn thành cả tiểu học và trung học, cao đẳng chỉ trong 12 năm của Shuler khiến bao người kinh ngạc. Do đó, khi cậu bé nộp đơn xin khoá học kỹ sư tại trường Cornell và ngay lập tức ngôi trường này mở cửa chào đón cậu bé thần đồng này.

Nguồn Dân Trí

Loading...

Advertisement
Advertisement