Cậu bé 11 tuổi sở hữu 3 bằng đại học

Tanishq Abraham vừa tốt nghiệp đại học American River thuộc bang California cùng với 1800 sinh viên lớn tuổi khác vào ngày 20 tháng 5 vừa qua. Thần đồng tuổi 11 cho hay cậu rất vui vì đã tốt nghiệp với ba tấm bằng liên kết thuộc các lĩnh vực Khoa học vật lý, Khoa học tổng hợp và Nghiên cứu ngoại ngữ.

cau be 11 tuoi so huu 3 bang dai hoc

Mục tiêu của Abraham chưa dừng lại ở đó, cậu còn phấn đấu trở thành tổng thống Mỹ. Trước lúc tiến vào Nhà Trắng, cậu muốn mình sẽ cống hiến hết sức trong vai trò của một bác sỹ giỏi.

Cậu bé người Sacramento tốt nghiệp trường phổ thông lúc vừa tròn 10 tuổi với điểm tổng kết tuyệt đối 4.0/4.0 Cậu đã tham dự các lớp học ở trường American River từ năm lên 7.

Từ khi mới 4 tuổi, Tanishq Abraham đã là một thành viên của Mensa International – một tổ chức học thuật và xã hội chỉ dành cho những ai thuộc 2% dân số sở hữu chỉ số IQ cao nhất thế giới. Phát ngôn viên trường American River tuyên bố “Abraham là sinh viên nhỏ tuổi nhất hoàn thành đến 3 bằng đại học trong lịch sử của nhà trường”

Nhà nghiên cứu nhỏ tuổi đã và đang viết vài trang blog về các lý thuyết vật lý nền tảng có thể ứng dụng cho Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ -NASA. Nói về trí thông minh đặc biệt của mình, Abraham cho hay: “Cách mà não tôi hoạt động đó là khi bạn nói với tôi điều gì, thông tin, kiến thức vì chủ đề đó sẽ tự động ào ra trong đầu tôi, tôi không hiểu vì sao não tôi lại có thể làm việc tốt đến vậy”.

Nguồn Dân Trí

 

 

 

Loading...

Advertisement
Advertisement