Cắt lông mi cho trẻ sơ sinh có tốt không?

Cắt lông mi cho trẻ sơ sinh có tốt không? Chắc hẳn rất nhiều mẹ đặt câu hỏi này khi có ý định cắt lông mi cho con mình. Hãy tìm hiểu xem việc cắt lông mi có thực sự tốt cho trẻ không bạn nhé!

cat long mi cho tre so sinh co tot khong
Cắt lông mi cho trẻ sơ sinh có tốt không là câu hỏi nhiều mẹ quan tâm.

Trung bình một mắt của trẻ có 150 sợi lông mi, chiều dài của lông mi ngắn hơn nhiều so với người lớn. Lông mi có nhiều tác dụng khác nhau đối với đôi mắt cũng như sức khỏe của trẻ như: ngăn nước mưa chảy vào mắt; bảo vệ tầm nhìn cho trẻ; tránh bụi bẩn từ bên ngoài bay vào mắt; hạn chế ánh sáng trực tiếp tấn công vào mắt trẻ; ngăn chặn các nguyên nhân gây bệnh về mắt cho trẻ; bảo vệ nhãn cầu trong mắt trẻ.
 
Theo quan niệm dân gian, cắt lông mi cho trẻ sơ sinh giúp trẻ có đôi mắt to tròn, đen nhánh với hàng lông mi dài cong vút. Chính vì vậy, nhiều bà mẹ tin rằng, cắt lông mi cho trẻ càng sớm sẽ kích thích lông mi mọc nhanh hơn bình thường và cong đẹp hơn.
 
Nhiều bà mẹ cắt lông mi cho con vì tin rằng làm như vậy trẻ sẽ có lông mi dài và cong vút.
 
Tuy nhiên, việc cắt lông mi cho trẻ hoàn toàn không có cơ sở khoa học. Việc làm này lại ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ sơ sinh.
 
- Những sợi lông mi cắt vụn rơi vào mắt khiến trẻ bị ngứa, xước, tổn thương mắt.
 
- Lông mi dài ngắn không đều ảnh hưởng đến các nang lông.
 
- Có thể gây ra các bệnh như: viêm bờ mi, viêm kết mạc, viêm giác mạc ở trẻ.
 
- Không có lông mi bảo vệ mắt khi có bụi bẩn và các tác động bên ngoài (khi mới cắt lông mi).
 
Việc cắt lông mi cho trẻ sơ sinh ảnh hưởng đến mắt cũng như sức khỏe của trẻ.
 
Theo các bác sỹ chuyên môn, cắt lông mi của trẻ sẽ có hại nhiều hơn cái lợi. Thậm chí, việc cắt lông mi còn gây nguy hiểm cho trẻ nếu khi cắt lông mi trẻ không hợp tác. Do vậy, để con lớn lên có hàng lông mi vừa đẹp vừa khỏe, bạn có thể dưỡng cho lông mi bằng cách bổ sung canxi và chất đạm từ thực phẩm hằng ngày như hải sản, thịt, trứng, sữa...
 
 
 
 
Vân Hạnh (t/h)
 

Loading...

Advertisement
Advertisement