Cái chết đường đột của đầu bếp nổi tiếng từng cùng Tổng thống Mỹ Obama ăn bún chả ở Hà Nội

Hãng tin CNN ngày hôm nay đã đưa một tin rúng động giới ẩm thực, Đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain - người từng cùng Tổng thống Mỹ Barack Obama ăn bún chả Hà Nội trong chuyến thăm Việt Nam năm 2016 đã chọn cách từ giả cuộc đời ở tuổi 61 bằng cách treo cổ tự tử.

cai chet duong dot cua dau bep noi tieng tung cung tong thong my obama an bun cha o ha noi

Anthony Bourdain - người được biết đến là đầu bếp nổi tiếng và một cũng là một nhân vật truyền hình ăn khách của đài CNN.
 
Theo hãng thông tấn quốc tế hôm nay đưa tin,  Anthony Bourdain được phát hiện treo cổ tự tử trong một khách sạn ở Strasbourg, Pháp, nơi ông đang ở để quay tập tiếp theo của chương trình Parts Unknown.
 
Ông Anthony Bourdain được nhiều người Việt Nam biết đến khi cùng ngồi ăn bún chả, nói chuyện phiếm với Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama ở Hà Nội trong chuyến thăm VIệt Nam tháng 5-2016.
 
Năm nay 61 tuổi, Anthony Bourdain là gương mặt ẩm thực thế giới đã từng khiến thế giới ẩm thực lên cơn sốt với cuốn sách Kitchen Confidential. Từ khi đó, ông bắt đầu sự nghiệp lang bạt khắp nơi để tìm hiểu về ẩm thực.
 

Hình ảnh khiến cả Việt Nam phát rô khi Tổng thống Mỹ Obama cùng đầu bếp Bourdain ăn bún chả ở Hà Nội

 
Các cuốn sách, chương trình truyền hình và tính cách nổi loạn đã biến ông thành ngôi sao. Appetities - vừa xuất bản vào tháng 10-2016 - là cuốn sách nấu ăn đầu tiên ông xuất bản trong 10 năm qua - gồm hơn 30 món ăn dành cho gia đình và bè bạn, vẫn được viết với giọng hài hước, chua ngoa, đầy cá tính khó trộn lẫn.
 
Ông Bourdain được mệnh danh là "Elvis Presley của giới đầu bếp", nổi tiếng vì kỹ năng điêu luyện và sự cuốn hút của mình cả trong nhà bếp và trước máy quay.
 
Qua những chương trình và cuốn sách mà ông viết, Anthony Bourdain giúp khán giả và độc giả "nghĩ khác đi về ẩm thực, du lịch và về chính bản thân họ", theo CNN.
 
Ông còn được biết đến là một nhà vận động tích cực cho quyền của những người bên lề xã hội, cũng như đấu tranh vì môi trường làm việc tốt hơn cho nhân viên nhà hàng.
 

 Anthony Bourdain rất ấn tượng với món ăn đường phố Việt Nam

 
Năm 2013, ông vinh dự được trao giải thưởng Peabody - giải thưởng danh giá trong lĩnh vực truyền hình ở Mỹ để đề cao "những câu chuyện mạnh mẽ, khai sáng và truyền cảm hứng".
 
Chương trình truyền hình về ẩm thực và du lịch Anthony Bourdain: No Reservations phát trên kênh Travel Channel từ năm 2005-2012 đem về cho Anthony Bourdain 2 giải Emmy danh giá, đưa tên tuổi của ông đến với công chúng Mỹ và thế giới một cách rộng rãi.

Loading...

Advertisement
Advertisement