Cách vệ sinh lò vi sóng cực nhanh và hiệu quả

Cách vệ sinh lò vi sóng đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn đạt hiệu quả.

Việc vệ sinh sạch sẽ lò vi sóng sau khi sử dụng giúp lò vi sóng luôn bền. Hãy cùng Tinchieu tìm hiểu cách vệ sinh lò vi sóng cực kỳ đơn giản bạn nhé.
 
Sử dụng chanh làm sạch lò vi sóng
 
Cách làm sạch lò vi sóng với chanh.
 
Cách vệ sinh lòng vi sóng với chanh vô cùng dễ làm. Bạn chỉ cần dùng nửa quả chanh cho vào tô sứ trắng cùng một ít nước sau đó đặt vào trong lò vi sóng và làm nóng trong vòng 5 phút. Khi đó, chanh sẽ giúp khử mùi hôi trong lò vi sóng hiệu quả. Sau đó, bạn tắt lò vi sóng, bê tô nước ra ngoài và dùng giấy ướt hoặc khăn mềm lau sạch bên trong lò. Cuối cùng, tháo đĩa quay ra ngoài rửa sạch với nước rửa chén, để ráo nước và đặt trở lại vào trong lò.
 
Dùng giấm trắng vệ sinh lò vi sóng
 
Dùng giấm khử mùi lò vi sóng.
 
Cho một muỗng giấm trắng vào tô nước bằng sứ, đặt vào lò vi sóng và bật lò trong vòng 5 phút. Tiếp đó, bạn dùng bao tay vải lấy tô nước và đĩa quay ra rồi dùng khăn mềm lau sạch bên trong lò. Dung dịch nước và giấm trắng khi được đun trong lò vi sóng sẽ bốc hơi làm bong các vết bẩn bám cứng lâu ngày. 
 
Cách khử mùi lò vi sóng với nước rửa chén
 
Bạn cho nước rửa chén vào tô nước ấm, sau đó, cho tô vào trong lò vi sóng để 1 phút đến khi thấy bốc hơi bên trong lò. Hơi nước rửa chén sẽ làm mềm các vết bẩn giúp bạn dễ dàng dùng giẻ ướt lau sạch bên trong lò. Để khử mùi thức ăn còn sót lại trong lò vi sóng, hãy cho vài muỗng baking soda vào tô nước rửa chén.
 
Với miếng bọt biển, bạn dễ dàng vệ sinh lò vi sóng.
 
Cách làm sạch lò vi sóng với miếng bọt biển
 
Bạn có thể dùng miếng bọt biển thấm nước rửa để kỳ cọ sạch bong chiếc lò vi sóng. Trước hết, bạn tháo rời đĩa quay chùi rửa sạch sẽ, lau phần đế quay, chùi lỗ thông gió của lò để làm sạch những vết bẩn tích tụ tại đây. Hãy lưu ý, rút chốt cắm của lò khi lau chùi và lau kỹ cả 4 bên thành lò vi sóng.
 
Hải Anh
 
 

Loading...

Advertisement
Advertisement