Cách nhận biết mẹ mang thai đôi sớm nhất, chính xác nhất

Dưới đây, Tinchieu mách các mẹ bầu cách nhận biết mang thai đôi sớm nhất và chính xác nhất.

Triệu chứng thai nghén rõ rệt
 
Triệu chứng thai nghén giúp nhận biết mẹ mang thai đôi. Các triệu chứng thông thường khi mang thai như ngực căng lớn và nhạy cảm; muốn đi tiểu nhiều hơn; tim hoạt động nhiều, đập nhanh và mạnh hơn; ủ rũ, dễ cáu gắt, bức rức không yên, tâm trạng không ổn định… Với những mẹ bầu thai đôi, các triệu chứng này sẽ càng rõ ràng và dễ nhận thấy hơn.
 
Không những thế, mẹ bầu có thể sẽ không hấp thu được một số loại thức ăn, không chịu được mùi vị của một vài thực phẩm thông thường như các loại thịt, hải sản, cà phê và trà.
 
 
Dựa vào hàm lượng hCG
 
Hàm lượng hCG cao vượt trội có thể là dấu hiệu giúp nhận biết mẹ mang thai nhiều hơn một em bé. Hàm lượng hCG có thể được phát hiện sớm khi xét nghiệm nước tiểu. Ngay trước khi bị trễ kinh nguyệt, mức độ nó đã được xác định trên que thử thai. 
 
Tăng cân nhanh chóng
 
Thông thường các mẹ bầu chỉ tăng khoảng từ 1 - 2 kg trong quý đầu thai kỳ. Nếu nhận thấy cân nặng cơ thể nhanh chóng thay đổi ngay từ khi mới bầu bí, có thể bạn đã mang bầu song thai. 
 
 
Sự tăng cân bất thường này không chỉ do trọng lượng của 2 bé mà còn bởi cơ thể mẹ còn phải sản sinh thêm số lượng, khối lượng mô, chất lỏng và máu để nuôi dưỡng đến 2 mầm sống trong người. Hầu hết mẹ bầu mang thai đôi sẽ tăng từ 15 - 20 kg trong suốt thai kỳ so với cân nặng chuẩn thông thường từ 12 - 16 kg.
 
Nếu trong mỗi lần khám thai đều nhận được kết quả tử cung có độ lớn hơn so với tuổi thai, rất có thể bạn đang mang bầu song sinh. Tuy nhiên, mẹ bầu cũng nên biết rằng, còn một số nguyên nhân khác gây nên tình trạng này như tính nhầm ngày thụ thai, mẹ bị đa ối hoặc bị u xơ tử cung…
 
Hải Yến (t/h)

Loading...

Advertisement
Advertisement