Cách nhận biết mẹ đã có thai chính xác nhất

Để biết chính xác mình đã thụ thai hay chưa, mẹ bầu ngoài việc theo dõi những dấu hiệu của cơ thể còn có thể thử những cách nhận biết có thai dưới đây.

Xét nghiệm nước tiểu
 
 
Xét nghiệm nước tiểu là cách nhận biết mẹ đã có thai hay chưa được nhiều người áp dụng. Khi nồng độ HCG xuất hiện trong nước tiểu có nghĩa là bạn đã có “tin vui”. Thời điểm mẹ nên đi xét nghiệm nước tiểu để biết mình có thai hay không đó là khoảng 13 ngày sau ngày trứng rụng.
 
Xét nghiệm máu
 
 
Đây là cách chuẩn xác nhất để xác định chắc chắn mẹ đã có bầu hay chưa. Khi nồng độ HCG được phát hiện trong máu, các bác sĩ sẽ có thể xác định mẹ có mang bầu hay không. 
 
Để xác định việc thụ thai, thời điểm mẹ nên đi xét nghiệm máu đó là 11 ngày sau ngày trứng rụng. Khi đó, việc xét nghiệm máu sẽ cho kết quả chính xác.
 
Sử dụng que thử thai
 
Phương pháp phổ biến, dễ áp dụng nhất để xác định việc thụ thai đó là sử dụng que thụ thai tại nhà. Mẹ chỉ cần đặt que thử thai trong cốc nước tiểu sẽ phát hiện ra mình có bầu hay chưa. Thời điểm tốt nhất mẹ nên dùng que thử thai là vào sáng sớm.
 
Muốn nhận biết có bầu hay chưa bằng việc sử dụng que thử thai, mẹ cần chú ý chọn loại que thử thai uy tín và sử dụng đúng cách bởi nếu que bị lỗi thì phương pháp này có thể cho ra kết quả không chính xác.
 
 
Cách sử dụng que thử thai tại nhà, trước hết, mẹ lấy nước tiểu vào trong cốc. Sau đó, mẹ xé bao nhôm đựng que thử thai. Cầm que thử thai trên tay theo hướng mũi tên chỉ xuống. Cắm que thử thai vào cốc đựng nước tiểu sao cho mặt nước tiểu không ngập quá mũi tên.
 
Chờ 5 phút bắt đầu đọc kết quả, khi đó, lằn vạch ngang màu hồng sẽ hiện ra trên que thử thai báo hiệu cuộc thử nghiệm đã hoàn tất. Nếu vạch hồng thứ hai hiện ra dưới vạch hồng đầu tiên, đó là kết quả bạn đã có thai. Nếu không có vạch hồng thứ hai hiện ra, bạn không có thai.
 
 
Hồng Anh (t/h)

Loading...

Advertisement
Advertisement