Cách làm nước gạo lứt giúp mẹ sau sinh lợi sữa, giảm cân, đẹp da

Nước gạo lứt có những lợi ích tuyệt vời cho mẹ sau sinh không phải ai cũng biết. Tinchieu mách bạn cách làm nước gạo lứt giúp mẹ sau sinh lợi sữa, giảm cân, đẹp da.

Gạo lứt là gạo chỉ xay vỏ trấu, còn giữ nguyên mầm và 7 lớp cám. Trong gạo lứt có phần lớn những dưỡng chất và dược chất cần cho cơ thể con người như chứa 30% chất đạm, gấp 4 lần vitamin B1, chất dầu béo gấp 3-5 lần, axit pantothenco gấp 4 lần so với gạo thông thường. Trong lớp dầu cám gạo chứa 30% axit linoleic, chất này có trong sữa mẹ. Chính vì thế, nước gạo lức có tác dụng giúp mẹ sau sinh lợi sữa, giảm cân hiệu quả.
 
Ngoài tác dụng giảm cân, lợi sữa, uống nước gạo lứt còn thanh nhiệt, đào thải độc tố, làm đẹp da. Dưới đây là cách làm nước gạo lứt lợi sữa, giảm cân sau sinh.
 
 
Nguyên liệu làm nước gạo lứt:
 
- 1kg gạo lứt hạt dài hay tròn
 
- Muối.
 
- Nước lọc
 
Cách làm nước gạo lứt:
 
 
- Gạo lứt đổ vào chảo, dùng đũa đảo đều để hạt gạo không bị cháy, rang đến khi ngửi hạt gạo có mùi thơm, hạt gạo đậm hơn, săn lại thì tắt bếp.
 
 - Rang 5-7 phút đến khi hạt gạo săn lại, chuyển sang màu đỏ đậm, có 1 vài hạt nở ra là được.
 
- Đợi gạo nguội thì cất hũ dùng dần. Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát.
 
- Khi muốn nấu trà uống, bạn đong một cốc nhỏ hoặc dùng cốc đựng sữa chua, đong một cốc gạo lứt và 3 lít nước.
 
 
- Đổ vào nồi, đun lửa nhỏ, thêm một thìa nhỏ muối, đun đến khi hạt gạo chín mềm, đợi nguội, lọc lấy nước. Cất nước vào tủ lạnh dùng dần.
 
Trên đây là cách làm nước gạo lứt giúp mẹ sau sinh lợi sữa, giảm cân, đẹp da. Chúc các mẹ luôn dồi dào sữa cho bé tu ti và giảm cân, đẹp da sau sinh nhanh chóng với nước gạo lứt.
 
 
Hoàng Anh (t/h)
 

Loading...

Advertisement
Advertisement