Cách làm dầu dừa tại nhà cực dễ, cực nhanh

Tự làm dầu dừa, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Tinchieu mách các bạn cách làm dầu dừa tại nhà đơn giản và nhanh nhất.

cach lam dau dua tai nha cuc de cuc nhanh

Dầu dừa có công dụng làm đẹp và tốt cho sức khỏe. Để có được loại dầu dừa tinh khiết nhất và nhanh nhất, hãy áp dụng cách làm dầu dừa tại nhà dưới đây bạn nhé.
 
Cách chọn mua dừa để làm dầu dừa tại nhà
 
 
Để làm dầu dừa, bạn có thể mua dừa khô (dừa già) về nạo hoặc mua loại dừa khô đã được nạo sẵn bằng máy có bán ở chợ.
 
Lưu ý rằng, bạn nên nhớ phải chọn cơm dừa khô, cứng, trắng sạch vì loại này mới cho ra được nhiều dầu và bảo đảm dầu tốt. Nếu mua loại nạo sẵn ở chợ thì về nhà nên xay kỹ lại bằng máy xay sinh tố để cho dừa được mịn và vắt được nhiều nước cốt hơn.
 
Nguyên liệu làm dầu dừa tại nhà
 
Để tự chế được những lọ dầu dừa nóng, bạn cần chuẩn bị 1kg dừa nạo, 400ml nước sôi, 1 lưới lọc và 1 chiếc xoong. 
 
Cách làm dầu dừa tại nhà
 
Lọc lấy nước cốt dừa
 
 
Sau khi có được đầy đủ nguyên liệu, bạn gái xay nhuyễn dừa, rồi ngâm trong 400 ml nước sôi, đảo đều và để trong khoảng 15-20 phút. Tiếp đó, dùng lưới để lọc hết bã và chắt lấy phần cốt dừa trong. Để có được phần nước cốt dừa “tinh khiết” nhất, bạn có thể sử dụng thêm vải xô để lọc thêm lần cuối.
 
Tinh chế thành dầu dừa
 
 
Cho nước cốt dừa vừa lọc được vào xoong và đun cho tới khi sôi, vặn nhỏ bếp. Khuấy đều tay và liên tục để nước cốt dừa không bị cháy bén vào đáy xoong. Nếu thấy nước đun bị cạn hết, tiếp tục khuấy đều tay để dầu dừa chảy ra.
 
 
Sau một thời gian, bạn sẽ thấy lớp dầu dừa dần dần xuất hiện, tiếp tục để lửa nhỏ cho dầu dừa sôi tới khi lớp bã dừa chuyển hẳn sang màu vàng nâu. Tắt bếp và chắt lọc lớp dầu dừa vàng óng. Khoảng thời gian xuất hiện lớp dầu có thể từ 1 tới 2 tiếng, tuỳ vào việc bạn lấy nước cốt dừa có chuẩn hay không.
 
Trên đây là cách làm dầu dừa tại nhà nhanh nhất. Chúc các bạn thành công!
 
 
 
 
 
 
 
 
Hải Vân (t/h)
 

Loading...

Advertisement
Advertisement