Cách chữa nẻ môi hiệu quả tức thì trong mùa Đông

Vào mùa Đông, thời tiết hanh khô khiến môi dễ bị nẻ gây khó chịu. Cùng tìm hiểu cách chữa nẻ môi hiệu quả nhanh chóng dưới đây bạn nhé!

Cách chữa nẻ môi trong mùa Đông
 
- Để chữa nẻ môi trong mùa Đông, trước hết, các nàng cần loại bỏ ngay những thói quen khiến môi bị nứt nẻ đó chính là thói quen liếm môi. Liếm môi thường xuyên sẽ khiến cho môi chúng ta nhanh bị nẻ hơn bởi nước bọt, vì thế đừng nên liếm môi khi thấy môi bị khô bạn nhé.
 
- Uống nhiều nước vào mùa Đông để cung cấp độ ẩm cho da cũng là cách chữa nẻ môi hiệu quả. Lượng nước có thể từ 2 đến 2,5 lít/ ngày nhé.
 
 
- Sử dụng son dưỡng ẩm để cung cấp độ ẩm giúp môi bớt khô và mềm mại hơn, đây cũng là cách tốt để giúp môi không bị nẻ nhé.
 
Những lưu ý khi son môi vào mùa Đông
 
Ngoài ra, việc dùng son môi thế nào là yếu tố quan trọng quyết định môi bạn có bị nẻ hay không nữa nhé.
 
Môi bạn sẽ rất nhanh khô và nẻ bởi những tác động bên ngoài vì thế chúng ta cần phải lưu ý về việc lựa chọn son môi nào thích hợp với môi mình nhé. Bạn nên lựa chọn những loại son môi có chứa nhiều vitamin E và kèm theo chất chống nắng cho môi để giúp môi mềm và có độ dưỡng ẩm tốt.
 
Đặc biệt, trước khi tô son màu lên môi bạn cần phải tô trước một lớp môi dưỡng như vậy môi bạn sẽ đỡ bị khô và bong tróc.
 
 
 
 
Hoàng Anh (t/h)

Loading...

Advertisement
Advertisement