Cách ăn khoai lang giúp giảm cân hiệu quả nhất

Khoai lang có công dụng giảm cân hiệu quả. Tinchieu mách bạn cách ăn khoai lang giúp giảm cân nhanh chóng nhất.

Công dụng giảm cân của khoai lang
 
Khoai lang là thực phẩm chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như vitamin, protein, tinh bột, axit amin, canxi, kẽm, sắt, magie… rất tốt cho sức khỏe. 
 
Không những thế, khoai lang có công dụng giảm cân hiệu quả nhờ có hàm lượng tinh bột thấp. Trong một củ khoai lang chỉ chứa có 10% trong số gần 2000 lượng calo mà cơ thể cần phải nạp vào mỗi ngày. Lượng tinh bột của khoai lang chỉ rơi vào 4gr- bằng 1/3 so với khoai tây và ½ so với một chén cơm.
 
 
Giảm cân hiệu quả bằng khoai lang còn nhờ hàm lượng chất xơ dồi dào và lượng nước cao gấp 2 lần các thực phẩm khác, dẫn đến dạ dày của bạn sẽ có cảm giác nhanh no, làm hạn chế khẩu phần ăn so với bình thường.
 
Hơn nữa, trong khoai lang chứa một chất rất khó bị phân hủy trong dung môi hữu cơ, tạo cho bạn cảm giác no lâu, cơn đói của bạn sẽ đến chậm hơn bình thường.
 
Do không chứa chất béo và cholesterol nên khoai lang giúp ngăn ngừa quá trình chuyển hóa thức ăn thành mỡ tích tụ rất hiệu quả.
 
Cách ăn khoai lang giảm cân hiệu quả nhất
 
Để giảm cân hiệu quả nhanh chóng, bạn nên ưu tiên lựa chọn khoai lang trắng thay vì khoai lang tím, vàng và nên ăn khoai lang hấp, luộc chứ không nên chiên.
 
 
Để giảm cân nhanh chóng, bạn nên ăn khoai lang khi mới đào bởi nếu để lâu, nước trong củ khoai sẽ tham gia vào phản ứng thủy phân tinh bột, làm gia tăng lượng đường trong khoai đáng kể, từ đó dẫn tới tăng cân không kiểm soát.
 
Thời điểm ăn khoai lang giảm cân hiệu quả nhất có thể ăn vào sáng và trưa. Bữa ăn sáng, bạn nên thay thế thói quen ăn sáng bằng bún, phở hay bánh mì thành 1-2 củ khoai lang sẽ hỗ trợ giảm cân cho bạn nhanh gấp 4 lần. Ăn khoai lang vào buổi trưa, ánh sáng trong mặt trời vào giai đoạn từ 2-5h chiều có tác dụng rất tốt trong việc thúc đẩy hấp thụ canxi trong khoai lang mà cơ thể vừa hấp thụ.
 
Để đạt hiệu quả giảm cân, bạn không ăn khoai lang cả ngày mà chỉ nên thay thế một phần cơm trong các bữa ăn chính và dùng kèm với các thực phẩm giàu protein, rau tươi để có được khẩu phần ăn cân đối dinh dưỡng.
 
Trên đây là cách giảm cân hiệu quả bằng khoai lang, hãy áp dụng để giảm béo nhanh chóng bạn nhé!
 
 
 
 
 
 
Hà Vân (t/h)
 

Loading...

Advertisement
Advertisement