Bộ Xây dựng lập đoàn điều tra nguyên nhân sập hầm thủy điện Đa Dâng

Trong một công văn báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng vừa có báo cáo gửi Chính phủ về việc lập đoàn kiểm tra xác định nguyên nhân dẫn tới sập hầm thủy điện Đạ Dâng - Đạ Chomo, Lâm Đồng

bo xay dung lap doan dieu tra nguyen nhan sap ham thuy dien da dang

Theo ông Hùng, hiện toàn bộ hồ sơ liên quan tới dự án này đã được thu giữ, chuẩn bị sẵn sàng cho việc xác định nguyên nhân sự cố. Đồng thời hiện trường cũng đã được phong tỏa và đình chỉ thi công để xác định nguyên nhân sự cố.

Hôm qua, 20/12, các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng. Ngoài Công an, Viện kiểm sát nhân dân, tham gia khám nghiệm còn có đại diện của một số Sở, ban ngành chức năng liên quan. Khoảng 19 giờ cùng ngày, thiếu tướng Bùi Văn Sơn – Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng cho Tiền Phong biết, nội dung khám nghiệm gồm xem xét nhiều yếu tố, trong đó có các vấn đề quan trọng  là xem xét thiết kế và kết cấu có đảm bảo yêu cầu hay không. Đồng thời xem xét việc thi công có đảm bảo theo đúng thiết kế...

Thiếu tướng Bùi Văn Sơn cũng cho biết, các đơn vị sẽ trưng cầu giám định của C54 (Bộ Công An), Cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng. Nhiều Bộ ngành khác cũng sẽ phải vào cuộc. Việc công bố kết quả, theo quy định là 15 ngày.

Trả lời câu hỏi của Tiền Phong về việc các lực lượng khám nghiệm có phát hiện  dấu hiệu gì bất thường, thiếu tướng Bùi Văn Sơn  nói: “Khi để xảy ra sự cố như thế là có vấn đề rồi. Nếu chủ dự án và đơn vị thi công làm thật chặt chẽ thì sao có thể xảy ra như thế được. Nếu thiết kế, kết cấu đúng và việc thi công đúng thì tôi nghĩ không có vấn đề gì”

 

 

 

Loading...

Advertisement
Advertisement