Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc kêu gọi chiến tranh trên biển

Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Thường Vạn Toàn kêu gọi một cuộc chiến tranh nhân dân trên biển trước những đe dọa từ biển Đông.

bo truong quoc phong trung quoc keu goi chien tranh tren bien
Trung Quốc vừa xâm chiếm hết biển các nước khác vừa la làng bị đe dọa

Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc kêu gọi chiến tranh trên biển

 
Qua một bài phỏng vấn trên Tân Hoa xã, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Thường Vạn Toàn đã nhấn mạnh những đe dọa từ biển ảnh hưởng tới an ninh quốc gia vì thế ông kêu gọi quân đội, hải quan và người dân sẵn sàng tâm lý cho một cuộc chiến mà ông cho là để "bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ Trung Quốc".
 
Tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc được đưa ra trong bối cảnh Tòa Trọng tài ra phán quyết cuối cùng, bác bỏ những cơ sở mà Trung Quốc dựa vào để đòi chủ quyền phi lý trên Biển Đông cũng như bác bỏ giá trị của những đảo nhân tạo mà Bắc Kinh bồi lấp trên quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
 
Trước và sau khi Tòa ra phán quyết cuối cùng ngày 12/7, Bắc Kinh luôn rêu rao không tuân thủ phán quyết đồng thời bác bỏ thẩm quyền của tòa vì coi tranh chấp trên Biển Đông là vấn đề song phương
 
.

Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc kêu gọi quân đội, hải quân sẵn sàng tâm lý chiến tranh

Bắc Kinh vẽ ra đường 9 đoạn và tuyên bố chủ quyền với hơn 80% diện tích Biển Đông, tuyến hàng hải huyết mạch bậc nhất thế giới.
 
Trong một diễn biến khác, Nhật Bản ngày 2/8 đã công bố tài liệu dài 484 trang, chỉ rõ các hoạt động cải tạo và xây dựng bất hợp pháp của Trung Quốc trên Biển Đông thông qua các hình ảnh vệ tinh.
 
Sách Trắng Quốc phòng của Nhật Bản cũng cảnh báo Trung Quốc có nguy cơ gây xung đột với các nước khác trong khu vực vì Biển Đông.
 
Trước đó trong một bản tin của Kênh Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) nói rằng việc Nhật Bản bổ nhiệm bà Tomomi Inada làm Bộ trưởng Quốc phòng nước này cho thấy "chính sách an ninh của Nhật Bản đang thiên lệch về phe cánh hữu như thế nào", đồng thời kêu gọi cảnh giác cao độ trước xu thế này, theo Kyodo News.

 

Mỹ đã sẵn sàng cho cuộc chiến với Trung Quốc trên Biển Đông

Trung Quốc ồ ạt sắm 8,000 xe tăng chủ lực

Tàu chiến Mỹ bất ngờ bao vây đảo phi pháp Trung Quốc trên biển Đông

 
Minh Nguyên (Theo TTT)
 

Loading...

Advertisement
Advertisement