Bị viêm dạ dày nặng, làm thế nào?

Em năm nay em 17 tuổi, em bị viêm dạ dày nặng 15mm. Sau khi điều trị, uống thuốc khoàng 1 tháng. Tình trạng có tốt hơn, lúc này em ăn nhiều hơn, ít thấy nặng bụng hơn. Nhưng vẫn còn có cảm giác khó tiêu. Với lại em rất ít khi đi ngoài (đại tiện) và mỗi lần đi ngoài thì ít phân.

Donkeyxote

Chào các bác sĩ ! em là NTD, năm nay em 17 tuổi , em bị viêm dạ dày nặng 15mm. Sau khi điều trị, uống thuốc khoàng 1 tháng. Tình trạng có tốt hơn, lúc này em ăn nhiều hơn, ít thấy nặng bụng hơn. Nhưng vẫn còn có cảm giác khó tiêu. Với lại em rất ít khi đi ngoài (đại tiện) và mỗi lần đi ngoài thì ít phân.

Các bác sĩ cho em hỏi lí do tại sao? Cách khắc phục tình trạng này được không? Cảm ơn các bác sĩ nhiều!

Beba

Mình tìm đc cái này hy vọng có ích cho bạn nhé ^^

Việc điều trị phải dựa trên các nguyên tắc sau: điều trị các nguyên nhân nếu có, sử dụng thuốc bao phủ niêm mạc, kích thích bài tiết nhầy, duy trì tái sinh niêm mạc, cải thiện tuần hoàn niêm mạc, theo dõi định kỳ bằng nội soi và sinh thiết nếu có điều kiện (mỗi năm ít nhất một lần) và điều trị chống vi khuẩn H. pylori.

Để dự phòng bệnh viêm dạ dày, tốt nhất mọi người không nên dùng Aspirin hay thuốc nhóm kháng viêm không có steroid. Đặc biệt không hút thuốc lá và uống nhiều rượu. (suckhoe360).

Xmen

Tình trạng khó tiêu, đi ngoài ít thì là 1 vấn đề khác rồi. Bạn nên ăn nhiều táo, dứa, lê, gừng cho dễ tiêu hơn nhé. Còn lương phân không biết bao nhiêu đối với bạn là nhiều nhỉ ? vì bạn nhiều thì bạn sẽ đi nhiều thế thôi. Còn muốn đi thường xuyên và đi nhiều thì bạn hãy ăn nhiều lên, và ăn nhiều rau, bưởi, chuối.

(Theo Forum.bacsi.com)

Tổng quan Viêm dạ dày Triệu chứng & phân loại Viêm dạ dày Chẩn đoán & xét nghiệm Viêm dạ dày Điều trị & chăm sóc Viêm dạ dày Giải đáp của bác sỹ Viêm dạ dày Kinh nghiệm cộng đồng Viêm dạ dày Xem thêm bệnh khác
Tags:

Loading...

Advertisement
Advertisement