Bí ẩn cậu bé 3 tuổi được tái sinh từ rắn thành người?

Dalawong, một cậu bé 3 tuổi ở Thái Lan đã khiến nhiều người hoảng hốt khi nhớ ra rằng kiếp trước mình là một con rắn đã bị người bạn của cha mình giết chết và được tái sinh làm người.

 
Theo như Dalawong kể lại, lúc 3 tuổi, cậu đã gặp ông Hiew (một người quen của cha mình lần đầu tiên). Nhưng điều bất ngờ hơn là cậu ta còn biết chi tiết về một cuộc chạm trán giữa ông Hiew với một con rắn đã xảy ra trong quá khứ.
 
 
Dalawong khẳng định, cậu ta biết được chuyện này vì kiếp trước cậu ta đã là con rắn đó. Cậu ta nói rằng mình đã ở trong một hang động khi gặp hai con chó. Cậu ta đã chiến đấu với những con chó trước khi đối đầu với chủ của chúng, ông Hiew. Ông Hiew đã giết con rắn. Những chi tiết này đã được xác nhận bởi ông Hiew. 
 
Dalawong nói rằng sau khi chết đi, cậu ta thấy rằng người cha hiện tại của mình đã ăn một miếng thịt của con rắn. Và quả thật, cha của cậu ta đã ăn thịt của con rắn mà ông Hiew đã giết lúc đó, trước khi Dalawong sinh ra.
 
Hơn thế, Dalawong đã chạm vào vai của ông Hiew và nói rằng ông Hiew đã bị cắn bởi con rắn ở vị trí đó. Sự thật, ông Hiew có một vết sẹo do rắn cắn trên vai. Mặc dù Dalawong đã khó chịu với ông Hiew lúc ban đầu, nhưng cậu bé đã tha thứ cho ông Hiew bởi chẳng tốt đẹp gì khi là một con rắn, và ông Hiew đã giải thoát cậu ta khỏi sự đau khổ đó. Vì vậy, cậu ta bắt đầu thường xuyên giết rắn vì cho rằng đó là một việc tốt. Đặc biệt hơn, Dalowong đã được sinh ra trong tình trạng nửa dưới cơ thể được phủ một lớp vẩy, giống như da rắn.
 
 
Trường hợp của Dalawong đã được điều tra bởi Francis Story, một cộng tác viên của cố tiến sĩ Ian Stevenson (một nhà nghiên cứu tâm thần học và luân hồi tại Đại học Virginia). Và đã được Tiến sĩ Jim Tucker (Người kế nhiệm của tiến sĩ Stevenson trong các nghiên cứu về luân hồi) kể lại trong cuốn sách của ông “Return to Life: Extraordinary Cases of Children Who Remember Past Lives” (tạm dịch: “Luân hồi: Những trường hợp bất thường của trẻ em có ký ức tiền kiếp”).
 
Nói về sự luân hồi chuyển kiếp từ động vật sang người, Tiến sĩ Jim Tucker cũng đưa ra một ví dụ cụ thể khác. Một cậu bé người Mỹ tên là Peter đã được cho một cái vòng cổ làm bằng kẹo, cái vòng cổ này dường như đã kích thích làm cậu ta nhớ lại những ký ức của mình ở tiền kiếp. 
 
Peter nói cậu “đã nhớ” khi cậu ta là một con tinh tinh ở vườn thú, một cậu bé đã ném cái vòng cổ làm bằng kẹo này vào chuồng của cậu. Cậu ta đã không biết làm gì với cái vòng cổ, vì thế cậu ta đã ném ngược lại cậu bé kia. Cậu ta kể chi tiết với mẹ của cậu rằng cậu ta đã bị bắt từ rừng về và bị mang vào vườn thú như thế nào.
 
Tucker đã viết: “Mặc dù tôi vẫn có thể tin rằng một con tinh tinh có thể nhớ về một chiếc vòng cổ làm bằng kẹo, nhưng chắc chắn tôi không tin một con rắn sẽ nhớ chi tiết về một địa điểm cụ thể và một loạt các sự kiện xảy ra, và những năm sau đó nó có thể nhân diện người đàn ông đã giết nó. Đúng là tôi không biết những gì xảy ra trong tâm trí của một con rắn, nhưng điều đó đã vượt quá giới hạn những gì tôi suy nghĩ. ”
 
Ông cho biết, cậu bé và gia đình cậu ta rõ ràng không hề bịa ra sự việc này. Tucker tự hỏi liệu Dalawong có thể có được những thông tin về cuộc đối đầu với con rắn bằng những cách khác, một cách bí ẩn nào đó nhưng không phải do tái sinh từ một con rắn thành người?
 
Nguồn: Việt đại kỷ nguyên

Loading...

Advertisement
Advertisement