Giải đáp của bác sỹ về bệnh Bệnh vảy nến

Ba em mắc bệnh vảy nến đã 16 năm. Em năm nay 20 tuổi, trong 2 tuần rồi bỗng nhiên ngứa khắp người và nổi rất nhiều mụn đỏ (không phải ghẻ). Sau khi em gãi, chúng biến thành mảng hình tròn, bầu dục, lột từng lớp mỏng. Lúc đầu, em bị ở vùng bụng, nay chuyển sang khắp người. Em rất sợ bị vẩy nến giống ba, em phải làm sao đây? (bạn đọc ở Đà Lạt)

Cho tôi hỏi bệnh vảy nến là bệnh gì, biểu hiện như thế nào, dùng thuốc điều trị ra sao? (Phạm Thành Công)

Tôi năm nay 40 tuổi, sức khỏe tốt. Thời gian gần đây da đầu tôi xuất hiện nhiều mảng gàu trắng và ngứa. Tôi đã sử dụng nhiều loại dầu gội trị gàu khác nhau và theo cả kinh nghiệm dân gian nhưng vẫn không đỡ. Có người bảo tôi bị bệnh vảy nến. Xin bác sĩ cho biết bệnh của tôi phải điều trị thế nào?

Báo Tuổi Trẻ có thông tin về “phẫu thuật lạnh chữa bệnh da”. Tôi muốn hỏi phương pháp này có thể áp dụng chữa bệnh vảy nến trên 10 năm không? (Bùi Ngọc Linh)

"Tôi 40 tuổi, sức khỏe tốt. Gần đây, da đầu tôi xuất hiện nhiều mảng gàu trắng và ngứa. Tôi đã sử dụng nhiều loại dầu gội trị gàu và theo cả kinh nghiệm dân gian nhưng vẫn không đỡ. Có người bảo tôi bị bệnh vảy nến không?".

Thưa bác sĩ, hiện tại tôi bị ngứa và tróc vẩy ở đầu móng tay và da đầu. Đi khám bác sĩ nói đó là bệnh vẩy nến. Xin hỏi nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị. Nên dùng kiêng những thức ăn và uống gì? Chân thành cảm ơn. (ĐỒNG QUỐC DUY)

Em năm nay 20 tuổi, bị bệnh vảy nến đã 3 năm nay, bệnh làm em rất ngại giao tiếp với mọi người. Bác sĩ có cách nào giúp em không? Lê Hoàng Vân (Yên Bái)

Xin cho toa thuốc nam (hoặc thuốc bắc) và những hướng dẫn sinh hoạt cần thiết để chữa trị hữu hiệu bệnh vảy nến? Băng Sơn (TP.HCM)

 
 
 
Tags:

 

Tổng quan Bệnh vảy nến

Triệu chứng & phân loại Bệnh vảy nến

Chẩn đoán & xét nghiệm Bệnh vảy nến

Điều trị & chăm sóc Bệnh vảy nến

Giải đáp của bác sỹ Bệnh vảy nến

Kinh nghiệm cộng đồng Bệnh vảy nến