Bán siêu xe Rolls Royce Phantom 9 tỷ ủng hộ dân vùng lụt

Siêu xe Rolls Royce Phantom của ông Đào Hồng Tuyển ủng hộ dân vùng lụt đã được một doanh nghiệp tại Hà Nội mua lại với mức giá 9 tỷ đồng.

ban sieu xe rolls royce phantom 9 ty ung ho dan vung lut

Theo Báo Quảng Ninh, ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu đã ủy quyền cho Báo Quảng Ninh đứng ra bán đấu giá siêu xe Rolls Royce Phantom để lấy tiền ủng hộ bà con vùng lụt.

Ngay sau khi thông tin được đăng tải nhiều doanh nghiệp, doanh nhân đã liên hệ với Báo Quảng Ninh đề nghị mua xe trực tiếp không thông qua đấu giá.

Để sớm có tiền hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lụt, Báo Quảng Ninh đã thống nhất với ông Đào Hồng Tuyển quyết định bán xe cho 1 doanh nghiệp ở Hà Nội không qua đấu giá, với giá 9 tỷ đồng (doanh nghiệp đề nghị không đăng tên).

Ông Đào Hồng Tuyển thống nhất, toàn bộ số tiền bán xe được dành để ủng hộ việc sửa chữa các trường học bị thiệt hại do mưa lụt, trao học bổng cho các học sinh nghèo vùng lụt và đóng góp thực hiện một số công việc khác khắc phục hậu quả mưa lụt trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, trước những thiệt hại do mưa lũ, ông Đào Hồng Tuyển cũng ủng hộ 2 tỷ đồng, 6 máy lọc nước biển thành nước ngọt (trị giá 900 triệu đồng) cho tỉnh Quảng Ninh và nhân dân một số địa phương khắc phục hậu quả mưa lụt.

Như vậy, cá nhân ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu đã ủng hộ trên 12 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Quảng Ninh khắc phục hậu quả mưa lụt.

Bản thân doanh nghiệp mua chiếc xe siêu sang cũng đã ủng hộ 1 tỷ đồng tới nhân dân Quảng Ninh khắc phục hậu quả mưa lụt.

Toàn bộ số tiền bán xe và ủng hộ của doanh nghiệp đã được chuyển vào quỹ xã hội từ thiện Báo Quảng Ninh.

Trong diễn biến liên quan, tin trên Tiền Phong, chiều 5/8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nghe lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) báo cáo về các biện pháp ứng phó, tình hình thiệt hại và các nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ nghiêm trọng vừa qua tại Quảng Ninh.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn TKV qua đợt thiên tai này cần nghiêm túc đánh giá, rút ra bài học ứng phó và chung sống với thiên tai trong điều kiện khí hậu biến đổi ngày càng cực đoan, với tần suất và cường độ ngày càng lớn. Đồng thời đề nghị các đơn vị có các giải pháp ứng phó căn cơ, cả trước mắt, lâu dài, bảo đảm tính mạng cũng như sản xuất và đời sống nhân dân.

Thủ tướng ghi nhận các đề xuất bước đầu của tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn TKV về một số giải pháp chính sách và nguồn lực nhằm ứng phó hiệu quả với thiên tai, đặc biệt là các biện pháp bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân và cơ sở vật chất kỹ thuật.

Nguồn Ngày Nay

 

 

 

 

Loading...

Advertisement
Advertisement