Bà bầu nghe nhạc gì để sinh con thông minh?

Bà bầu nghe nhạc gì để sinh con thông minh là câu hỏi rất nhiều phụ nữ mang thai thắc mắc. Dưới đây là những gợi ý nghe nhạc giúp bé thông minh từ trong bụng mẹ.

Thời điểm mẹ bầu có thể cho bé nghe nhạc
 
 
Khi nào mẹ bầu có thể cho bé nghe nhạc? Theo các nhà khoa học, từ tháng thứ 4 của thai kỳ, bé đã phát triển tương đối đầy đủ các bộ phận, tai cũng phát triển tốt hơn, gần như bằng sự phát triển ở trẻ sơ sinh. Vì vậy, bất cứ hoạt động nào của mẹ, từ đọc sách, nghe nhạc, xem phim… đều có những ảnh hưởng nhất định đến bé. Thời điểm mẹ có thể cho bé nghe nhạc là từ tháng thứ 4 trở đi.
 
Mẹ nghe nhạc gì khi mang thai sinh con thông minh?
 
Nên cho bé nghe nhạc gì khi mang thai để bé thông minh? Chắc chắn rất nhiều mẹ tự hỏi điều này. Nghe nhạc cổ điển luôn là lựa chọn số 1 của các mẹ khi mang thai. Âm thanh du dương với tiết tấu mềm mại của loại nhạc này chắc chắn sẽ giúp bà bầu và thai nhi cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn.
 
Những bản nhạc giúp bé thông minh từ trong bụng mẹ, chẳng hạn những bản sonat, conceston của Beethoven, Mozart, thể loại Baroque của Vivaldi, Teleman và Handel, những bài đồng dao, hát ru dân gian…
 
Hoặc, bạn cũng có thể nghe những bản nhạc không lời với tiết tấu chậm, nhẹ nhàng,.. cũng rất tốt để bé phát triển thính lực.
 
Các mẹ lưu ý, khi mang thai, tuyệt đối không cho trẻ nghe nhạc Rap, Rock vì chúng có thể làm cho chức năng não bộ của bé bị thay đổi không tích cực, tâm tính không ổn định.
 
Cho bé nghe nhạc bao nhiêu lâu mỗi ngày?
 
 
Thời gian cho trẻ nghe nhạc không nên dài hơn 20 phút mỗi lần. Một ngày bạn có thể cho bé nghe từ 2-3 lần.
 
Thời điểm cho bé nghe nhạc tốt nhất
 
Để biết thời điểm cho bé nghe nhạc tốt nhất, bà bầu cần biết, thai nhi thường thức giấc khi bạn bạn ngủ và ngủ khi bạn thức. Do đó, hãy chọn lúc bạn đang nằm nghĩ ngơi, thư giãn để cho trẻ nghe nhạc.
 
Trong lúc nghe nhạc, bạn cũng có thể nhẹ nhàng xoa đều bụng bầu để bé cảm thấy hơi ấm từ bàn tay bạn.
 
 
Mẹ cho bé nghe nhạc bằng tai nghe hay bật loa to tốt hơn?
 
Nghe nhạc bằng tai nghe hay bật loa to tùy thuộc vào điều kiện môi trường của bạn. Nếu đang ở cơ quan hoặc nơi đông người, bạn có thể dùng tai nghe chuyên dụng chỉ dành cho bà bầu có bán ở các cửa hàng áp vào bụng để cho bé nghe. Nếu ở nhà, bạn có thể bật nhạc, nhún nhẩy theo giai điệu hoặc thì thầm lời hát với bé để thai nhi cảm nhận được tình yêu tuyệt vời bạn dành cho bé!
 
 
 
 
 
 
 
Hải Đăng (t/h)

Loading...

Advertisement
Advertisement