Bà bầu có nên ăn mực không?

Bà bầu có nên ăn mực không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Trước khi quyết định có ăn mực hay không khi đang mang thai, mẹ nhớ tìm hiểu những điều dưới đây nhé!

Với bà bầu, nguồn dinh dưỡng không thể thiếu được chính là hải sản. Trong hải sản có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, trong đó có protein, giàu canxi, chất béo không no (omega3), đạm và nhiều nhất khoáng khác.
 
Những thành phần dinh dưỡng trong hải sản không chỉ cung cấp năng lượng cho mẹ mà giúp trẻ phát triển tốt. Đặc biệt, omega3 có trong các loại cá sẽ giúp trẻ phát triển hệ thần, trí não tốt.
 
Lợi ích tuyệt vời của việc ăn mực
 
Bà bầu có nên ăn mực không? (Ảnh minh họa).
 
Tác dụng của mực đối với sức khỏe đầu tiên phải kể đến mực giúp ngăn ngừa viêm khớp và cung cấp 63% lượng selenium cho cơ thể bởi selen cũng chính là chất chống oxy hóa có thể giúp giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp.
 
Mực cung cấp vitamin B12 cho cơ thể, đặc biệt tốt cho tim mạch.
 
Hơn nữa, mực cung cấp protein cho cơ thể, có lợi cho làn da, cơ bắp, móng tay và tóc.
 
Cứ 100 gam mực tươi khi được nấu chín sẽ cung cấp cho người ăn 90% lượng đồng hằng ngày cho cơ thể. Đồng là một chất khoáng rất cần thiết cho cơ thể, giúp cơ thể lưu trữ , hấp thụ và trao đổi chất của sắt, giúp hình thành nên các tế bào hồng cầu.
 
Bà bầu có nên ăn mực không?
 
Bà bầu ăn mực có tốt không? (Ảnh minh họa).
 
Theo lời truyền miệng trong dân gian, bà bầu không nên ăn mực. Ngược lại, có người lại cho rằng ăn hải sản rất tốt cho sức khỏe cũng như sự phát triển của thai nhi. Cùng tìm hiểu bà bầu có nên ăn mực hay không bạn nhé!
 
Cho đến nay, chưa có nghiên cứu nào cho thấy bà bầu bị cấm ăn mực khi mang thai hoặc ăn mực bị sảy thai cả. Để an toàn cho cả mẹ và thai nhi, mẹ mang thai vẫn ăn bình thường, hạn chế ăn trong 3 tháng đầu mang thai.
 
Tuy nhiên, bà bầu không nên ăn quá nhiều mực mà nên ăn từ từ để xem cơ thể có phản ứng, dị ứng như thế nào hay không. Nếu cơ thể mẹ nhạy cảm thì không nên ăn mực cũng như hải sản nữa.
 
 
Hồng Đăng (t/h)

Loading...

Advertisement
Advertisement