Bà bầu bị tiểu đường nên ăn gì?

Bà bầu bị tiểu đường ăn gì là câu hỏi nhiều mẹ bầu quan tâm. Dưới đây là những thực phẩm tốt cho mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ.

ba bau bi tieu duong nen an gi
Bà bầu bị tiểu đường nên ăn gì? Ảnh minh họa

Tiểu đường thai kỳ là tình trạng phổ biến khi mang thai. Mẹ bầu có thể nhận biết dấu hiệu tiểu đường thai kỳ bằng cách kiểm tra glucose ở tuần 24 – 28 của thai kỳ. Trong trường hợp bà bầu có nguy cơ hoặc nhận thấy nước tiểu có đường thì nên chủ động xin thực hiện xét nghiệm máu. Việc xét nghiệm máu để nhận biết nguy cơ tiểu đường hoàn toàn không gây hại cho mẹ và thai nhi.
 
Khi bị tiểu đường thai kỳ, mẹ bầu phải ăn uống kiêng khem hơn so với bình thường. Tuy nhiên, mẹ bầu vẫn phải đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cả mẹ và thai nhi. Cùng tham khảo những thực phẩm tốt cho bà bầu bị tiểu đường dưới đây:
 
Rong biển
 
 
Rong biển là thực phẩm cực tốt cho bà bầu bị tiểu đường thai kỳ. Trong rong biển chứa hàm lượng vitamin, protein, carotein… tương đối phong phú, đặc biệt chứa rất ít đường nên có tác dụng hạ đường huyết, giảm lượng đường trong máu. Mẹ bầu có thể chế biến rong biển thành nhiều món chay, mặn khác nhau. Canh rong biển rất tốt cho sức khỏe bà bầu.
 
Khoai lang
 
 
Nếu mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ thì đừng bỏ qua khoai lang. Theo nghiên cứu, trong khoai lang có thành phần caiapo giúp kiểm soát đáng kể lượng đường và cholesterol xấu trong máu. 
 
Tuy nhiên, cách tiêu thụ và chế biến khoai lang rất quan trọng, ảnh hưởng đến chỉ số đường huyết của bà bầu. Bà bầu bị tiểu đường không nên ăn khoai lang luộc, hấp mà nên ăn khoai nướng hoặc chiên cả vỏ với một lượng vừa phải.
 
Mộc nhĩ
 
 
Mộc nhĩ là một trong những thực phẩm tốt cho bà bầu bị tiểu đường thai kỳ. Trong mộc nhĩ chứa nhiều polysaccharides có tác dụng hạ đường huyết. 
 
Bên cạnh đó, nhờ chứa hàm lượng cao protein, carotene, vitamin, chất sắt, natri, kali, canxi và các khoáng chất khác, mộc nhĩ không chỉ giúp giảm lượng đường trong máu mà còn giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng khác tốt hơn.
 
 
Hải Đăng (t/h)

Loading...

Advertisement
Advertisement