Adrian Lamo - anh chàng hacker đạo đức nhất thế giới

Adrian Lamo sinh năm 1981 một hacker nổi tiếng người Mỹ người được mệnh danh hacker đạo đức nhất thế giới chỉ đột nhập vào hệ thống để thử nghiệm tài năng và cảnh báo với doanh nghiệp....

adrian lamo  anh chang hacker dao duc nhat the gioi

Sinh ra ở Boston,  Massachusetts Mỹ, nhưng Lamo chưa bao giờ tốt nghiệp cấp 3.
 
Gần như tất cả các hệ thống mà tay hacker này đột nhập đều nổi tiếng và hết sức khó nhằn.  23 tuổi vào nhảy vào hệ thống của Microsoft, Yahoo!, Bank of America, Cingular và Citigroup.
 
30 tuổi đột nhập vào hệ thống quân sự Mỹ, tuồn ra rất nhiều tài liệu mật liên quan đến vụ Wikileaks nổi tiếng.
 
 
Adrian Lamo được đặt biệt danh là “hacker vô gia cư” bởi anh thường xuyên xâm nhập hệ thống từ các quán cafe hay thư viện. 
 
Sai lầm của Adria Lamo chính là đột nhập vào hệ thống nội bộ của New York Times.
 
Năm 2002, ông lại gây ra vụ đột nhập vào cơ sở dữ liệu nội bộ của New York Times.  Tự điền tên mình vào danh sách các chuyên gia và ngang nhiên hưởng lương của báo.
 
Sự việc bị bại lộ New York Times đệ đơn khiếu nại, và lệnh bắt giữ Lamo được ban hành sau một cuộc điều tra kéo dài 15 tháng của các công tố viên liên bang New York.
 
 
Sau nhiều ngày lẩn trốn, cuối cùng Lamo đầu hàng và được dẫn đến FBI. Lamo phải trả khoảng 65.000 USD bồi thường thiệt hại và bị kết án sáu tháng quản thúc tại nhà cha mẹ, cộng thêm hai năm quản chế. Lamo hiện là nhà phân tích các mối đe dọa và cống hiện toàn bộ thời gian và kỹ năng của mình cho một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở ở Sacramento.
 
Theo Chandung.net

Loading...

Advertisement
Advertisement